Chủ nhật, 09/02/2014 - 08:06

Quảng Trị:

Vụ 5 phu trầm bị sát hại man rợ: Các "sát thủ" sắp hầu tòa

Dân trí

Ngày 8/2, nguồn tin của Dân trí cho hay, các đối tượng sát hại dã man 5 phu trầm ở Quảng Bình, xảy ra vào tháng 3/2013 sẽ bị TAND tỉnh Quảng Trị đưa ra xét xử trong tháng 2/2014.

Theo đó, Viện KSND tỉnh Quảng Trị đã hoàn tất cáo trạng truy tố 2 đối tượng liên quan trong vụ án giết 5 phu trầm là Hồ Văn Công (trú tại xã Hướng Việt) và Hồ Văn Thành (trú tại xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), về 4 tội danh: “giết người”, “cướp tài sản”, “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản” và “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Các đối tượng Hồ Văn Công (trái) và Hồ Văn Thành
Các đối tượng Hồ Văn Công (trái) và Hồ Văn Thành

Cáo trạng truy tố 2 đối tượng nói trên đã được Viện KSND tỉnh chuyển đến TAND tỉnh Quảng Trị. Dự kiến, TAND tỉnh sẽ tiến hành xét xử 2 đối tượng này trong tháng 2/2014.

Được biết, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Trị cũng đã có văn bản đề nghị phía Lào đưa ra xét xử đối tượng Hồ Văn Nguyên (trú tại bản Tà Poong, huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet), theo luật pháp nước Lào.

Như Dân trí đã thông tin, vào cuối tháng 3/2013, một nhóm tìm trầm đã bị sát hại dã man ở khu vực rừng núi giáp biên giới Việt - Lào. 5 người bị giết hại gồm: Đinh Xuân Thân (21 tuổi), Trần Văn Trị (34 tuổi, cùng trú ở xã Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình); Nguyễn Văn Thắng (45 tuổi), Nguyễn Văn Sáu (23 tuổi) và Trương Thanh Hiền (37 tuổi, trú ở xã Quảng Minh, huyện Quảng Trạch).

Các đối tượng Hồ Văn Công (trái) và Hồ Văn Thành
Khu rừng nơi các lực lượng chức năng tìm thấy thi thể các phu trầm bị sát hại (Ảnh do BĐBP Quảng Trị cung cấp)

Ngay sau khi xảy ra sự việc, các lực lượng chức năng của 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị đã khẩn trương phối hợp vào cuộc điều tra. Chỉ không lâu sau đó, những kẻ thủ ác đã bị cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị bắt giữ.

Vụ án này đã từng gây rúng động dư luận địa phương trong một thời gian dài. Nếu như trước đây, người dân chờ đợi các lực lượng chức năng sớm tìm ra hung thủ  thì nay cũng đang dõi theo ngày những kẻ gây án đứng trước vành móng ngựa và chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật.

Đăng Đức