Thứ bảy, 09/07/2016 - 14:11

Vụ 2 thanh niên cướp bánh mì: 1 bị can được tại ngoại

Dân trí

Trên đường đi tìm việc làm, Tân và Tuấn đói bụng nhưng cả hai không có tiền nên nảy sinh ý định “cướp” bánh mì ăn. Sau khi bị bắt, cả 2 bị truy tố hình sự về tội cướp tài sản. Bị can Ôn Thành Tân vừa được chánh án TAND quận Thủ Đức ký quyết định cho tại ngoại.

Theo nội dung vụ án khoảng 12h ngày 18/10/2015, Nguyễn Hoàng Tuấn và Ôn Thành Tân chở nhau trên xe máy để đến quán BX trên địa bàn quận Thủ Đức để xin việc làm. Trên đường đi, cả 2 đói bụng nhưng không có tiền nên nảy sinh ý định cướp bánh mì để ăn.

Bị can Ôn Thành Tân được tại ngoại
Bị can Ôn Thành Tân được tại ngoại

Đến trước một tiệm tạp hóa (thuộc địa bàn quận Thủ Đức), Tuấn ngồi sau xe kêu chủ tiệm tạp hóa bán 2 bọc chuối sấy; 1 ổ bánh mì ngọt; 1 bịch đậu phộng rang muối và 3 bịch me trộn đường. Tổng trị giá 45 ngàn đồng.

Khi chủ tiệm mang hàng ra xe thì Tuấn dùng tay trái giật lấy túi thức ăn, Tân tăng ga xe máy bỏ chạy. Chủ tiệm tạp hóa tri hô, người dân vây bắt được cả hai rồi chuyển cho Công an phường xử lý. Tại cơ quan điều tra, Tuấn và Tân cùng khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Cáo trạng mới của VKS cho rằng, hành vi phạm tội của Tân, Tuấn là “Cướp giật tài sản” thuộc trường hợp dùng thủ đoạn nguy hiểm và truy tố 2 đối tượng theo Khoản 2, Điều 136 Bộ luật hình sự, với mức hình phạt mỗi đối tượng từ 3-10 năm tù.

Sáng 9/7, trao đổi với luật sư Lê Ngọc Phụng (Đoàn luật sư TPHCM) được biết: “Ngày 8/7, bị can Tân đã được TAND quận Thủ Đức cho tại ngoại, quyết định được ký bởi ông Vũ Tất Trình, chánh án TAND quận Thủ Đức. Trước đó, có hai người nhà của bị can đứng ra bảo lĩnh, tôi đã giúp họ làm đơn, các thủ tục cần thiết để gửi đến cơ quan chức năng. Sau khi xem xét các yếu tố, cơ quan chức năng đã cho bị can được tại ngoại”.

Theo luật sự Phụng, cả 2 bị can Tuấn và Tân lúc phạm tội đều chưa đủ 18 tuổi, đây được xem là một tình tiết giảm nhẹ của vụ án.

Xuân Duy

Tin liên quan

Mới nhất