Bình Dương

Vây bắt nhóm “quái xế” gây náo loạn trong đêm

(Dân trí) - Phát hiện lực lượng chức năng, nhóm “quái xế” lên đến gần 100 người đã rồ ga bỏ chạy tán loạn. Do lực lượng mỏng, CSGT chỉ kịp giữ 7 xe mô tô và 5 đối tượng trong đoàn “đi bão”.

Vây bắt nhóm “quái xế” gây náo loạn trong đêm - 1

Nhóm "quái xế" bị lực lượng chức năng tạm giữ.

Rạng sáng 2/5, Tổ tuần tra kiểm soát giao thông của Đội CSGT (Công an TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đi tuần tra, phát hiện nhóm thanh niên đang tụ tập có biểu hiện nẹt pô, lạng lách, đánh võng và tổ chức đua xe trái phép trên đường Võ Văn Kiệt (đoạn qua phường Định Hòa, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Khi Tổ tuần tra áp sát thì nhóm “quái xế” bỏ chạy tán loạn. Do lực lượng mỏng, lực lượng công an chỉ bắt giữ được 7 xe mô tô và 5 đối tượng.

Qua kiểm tra, hầu hết các xe mô tô đều được các đối tượng thay đổi hình dáng, kết cấu xe, độ, chế thêm các phụ tùng để phục vụ mục đích đua xe trái phép. Những chiếc này có hình dáng thon gọn nên khả năng bứt phá trong giai đoạn nước rút. Tốc độ của xe phụ thuộc vào trình độ làm máy của các tiệm. Thông thường để đua được, chiếc xe phải có khả năng chạy từ 120 -160km/h.

Vây bắt nhóm “quái xế” gây náo loạn trong đêm - 2

Những chiếc xe độ "khủng" bị đưa về trụ sở CSGT.

Thời gian qua, CSGT tỉnh Bình Dương đã bắt giữ hàng chục chiếc xe độ của “quái xế”. Nhìn vào những chiếc xe “khủng” những người chứng kiến không khỏi giật mình bởi hình dáng kỳ dị, kết cấu xe đã được thay đổi hoàn toàn.

Công an tỉnh Bình Dương từng đưa hàng chục đối tượng ra xử phạt hành chính công khai về các hành vi chạy xe máy lạng lách, chạy xe thành đoàn gây cản trở giao thông, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của lực lượng Cảnh sát giao thông, không bằng lái…mức xử phạt dành cho từng “quái xế” từ 4 triệu đồng đến hơn 12 triệu đồng.

Quý An

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM