Hải Dương

Vây bắt 2 nghi can chuyên trộm cắp tài sản nơi công sở

(Dân trí) - Nhận thấy việc thiếu cảnh giác của lực lượng bảo vệ, thiếu an toàn của hệ thống cửa tại các hội trường, nhà văn hóa địa phương…, 2 đối tượng đã đột nhập, lấy trộm cắp nhiều tài sản.

Ngày 26/3, thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương cho biết, sau nhiều ngày mật phục, lực lượng Công an huyện Kim Thành đã vây bắt thành công 2 đối tượng là Lê Văn Giáp, Nguyễn Thanh Ban (cùng SN 1984, cùng trú tại xã Hiệp Hòa, huyện Kinh Môn, Hải Dương) khi đang đột nhập vào hội trường xã, trường mầm non để trộm cắp tài sản.

Theo cơ quan công an, đầu năm 2019, trên địa bàn huyện Kim Thành liên tiếp xảy ra việc mất trộm tài tài sản là thiết bị âm thanh, đồ điện tử ở hội trường, nhà văn hóa khu dân cư… gây bức xúc dư luận địa phương.

Qua rà soát, lực lượng công an đã khoanh vùng được 2 nghi can là Lê Văn Giáp và Nguyễn Thanh Ban nên theo dõi, mật phục.

Vây bắt 2 nghi can chuyên trộm cắp tài sản nơi công sở - 1

Lê Văn Giáp và Nguyễn Thanh Ban cùng các tang vật đã trộm cắp thành công (Ảnh: Đức Thịnh - CAHD).

Khoảng 2h30 sáng ngày 22/3, khi phát hiện một bóng đen đột nhập vào khu vực hội trường UBND xã Kim Đinh (huyện Kim Thành), tổ công tác xã này đã khống chế và bắt giữ thành công đối tượng Lê Văn Giáp.

Tại thời điểm đó, đối tượng Giáp vừa phá khóa cửa hội trường, mang ra ngoài nhiều tài sản gồm âm ly, đầu đĩa và đầu phát micro không dây (tổng trị giá khoảng 5 triệu đồng).

Riêng đối tượng Nguyễn Thanh Ban, khi vừa ăn trộm được 1 chiếc tivi, 1 máy tính xách tay và 1 bộ loa vi tính (tổng trị giá khoảng 20 triệu đồng) từ Trường mầm non xã Bình Dân (huyện Kim Thành) thì bị lực lượng Công an xã Bình Dân bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng cho biết đã thực hiện trót lọt 8 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các huyện lân cận. Khi thấy các hội trường, nhà văn hóa… thiếu sự cảnh giác của bảo vệ, thiếu an tòa của hệ thống cửa, Ban và Giáp sẽ đột nhập để ăn trộm.

Các tài sản trộm cắp chủ yếu là các loại thiết bị, đồ điện tử, sau khi lấy trộm được sẽ đưa về cửa hàng của Lê Văn Giáp để bán hoặc lấy thiết bị thay thế, sửa chữa cho khách hàng.

Hiện, vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

Nguyễn Trường