Vào hang sâu bắt "cọp lớn"

Dù đã thay tên đổi họ, lẩn trốn ở "rừng sâu núi thẳm" - nơi giáp ranh giữa nhiều xã của huyện Đà Bắc (Hòa Bình) và huyện Vân Hồ (Sơn La), tưởng rằng đã thoát được sự truy đuổi của pháp luật, nhưng đối tượng không thể ngờ, dù trốn sâu, trốn kỹ cũng không thoát khỏi "lưới trời"…

Đang thụ án giết người lại gây tội ác

Từng tuyên bố sẽ chống đối đến cùng, sẵn sàng tử thủ nếu bị bắt, nếu không ­thoát được sẽ tự sát, Nguyễn Tam Bảo (33 tuổi, trú ở ấp Hòa Bình, xã An Hòa, Trảng Bàng, Tây Ninh) không bao giờ nghĩ mình sẽ bị bắt. Bảo nói vậy, một phần vì án của hắn khá nặng, phần nữa là hắn có rất nhiều kinh nghiệm đối phó với việc truy bắt của cơ quan chức năng. Chính vì vậy, cho đến khi ngồi trong xe đặc chủng đến Trại giam Ninh Khánh, Bảo vẫn hết sức bất ngờ và khâm phục lực lượng Công an.

Trở về sau chuyến truy bắt Nguyễn Tam Bảo, Thiếu tá Cao Ngọc Diện, Quyền Trưởng phòng 3, Cục Quản lí phạm nhân, trại viên (C85), Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp và Thượng úy Nguyễn Hồng Giang cùng CBCS Phòng 3 không giấu nổi niềm vui bởi đã bắt được đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm, hoàn thành nhiệm vụ được giao, trả được món nợ mà bấy lâu nay canh cánh trong lòng bởi Nguyễn Tam Bảo là đối tượng hình sự nguy hiểm, nhiều lần vào tù ra tội. Năm 2002, Bảo bị bắt với nhiều tội danh như giết người; cướp tài sản; trộm cắp tài sản; lừa đảo chiếm đoạt tài sản với mức án phạt 17 năm tù.

Trong quá trình chấp hành án, phạm nhân Bảo chống đối cán bộ quyết liệt, thường xuyên vi phạm nội quy trại giam, bị Tổng cục VIII điều chuyển qua nhiều trại giam để quản lí, giáo dục từ  An Phước đến Phước Hòa vào năm 2005. Bảo tiếp tục vi phạm nên năm 2006, lực lượng chức năng đã chuyển Bảo từ Trại giam Phước Hòa đến Trại giam Xuân Phước, sau đó lại chuyển đến Trại giam A2. Năm 2010, Bảo bị điều chuyển đến Trại giam Ninh Khánh để quản lý giam giữ và giáo dục cải tạo.

Tổ công tác C85 vào bản
bắt đối tượng truy nã.

Tổ công tác C85 vào bản bắt đối tượng truy nã.

Xác định phạm nhân Bảo là đối tượng, manh động, có nhiều thủ đoạn đối phó với cán bộ quản lý, vì vậy trong thời gian chấp hành án tại Trại giam Ninh Khánh, Ban giám thị đã tích cực cử lãnh đạo, cán bộ gặp gỡ giáo dục, động viên Bảo yên tâm lao động cải tạo để sớm hoàn lương, đồng thời tổ chức quản lý, giám sát chặt chẽ, không để Bảo gây rối, chống phá làm mất an ninh, an toàn trại. Nhưng với bản chất lưu manh, côn đồ, phạm nhân Bảo, thường xuyên vi phạm nội quy trại giam như đánh nhau, chèn ép phạm nhân khác, sử dụng đồ vật cấm… mặc dù được lãnh đạo đơn vị giáo dục, kỷ luật nhiều lần nhưng không thay đổi.

Ngày 09/11/2013, phạm nhân Bảo đã chủ mưu cầm đầu một nhóm phạm nhân tại phân trại số 2 thực hiện hành vi gây rối, đòi yêu sách được chuyển về trại giam khác chấp hành án. Với hành vi này, Bảo bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình khởi tố về tội giết người, chống người thi hành công vụ, đang trong thời gian chờ trích xuất về trại tạm giam để điều tra.

Biết được hành vi gây rối sẽ chịu sự trừng trị nghiêm khắc của pháp luật nên Bảo quyết tâm trốn trại. Đêm 25, rạng sáng  26/2/2014, lợi dụng đêm tối, trời mưa rét, Bảo đã bẻ được 2 miếng thép của ô thoáng cửa sổ dùng khoét thủng tường buồng giam riêng một lỗ 40 cm x 45 cm chui ra ngoài, rồi dùng dây trèo vượt tường rào trốn trại. 5h sáng 26/2/2014, cán bộ Trại giam Ninh Khánh phát hiện phạm nhân Bảo trốn trại.

Lãnh đạo đơn vị đã khẩn trương, tổ chức lực lượng bao vây, chốt chặn và tuần tra các ngả đường quanh khu vực phạm nhân trốn, các điểm nút giao thông trọng yếu, bến tàu, bến xe, dọc tuyến quốc lộ 1A tại các địa bàn huyện Hoa Lư, Tam Điệp, TP Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Nam… truy xét nóng đối tượng theo phương án. Nhưng với sự ranh ma, lọc lõi của mình, phạm nhân Bảo đã trốn thoát sự bao vây của lực lượng truy bắt.

Sau khi việc truy bắt nóng không đạt kết quả, Trại giam Ninh Khánh đã báo cáo lãnh đạo Tổng cục để chỉ đạo và tăng cường lực lượng phối hợp truy bắt, đồng thời, xác lập chuyên án do đồng chí Đại tá Phạm Hữu Học, giám thị làm Trưởng ban để tổ chức lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp, chiến thuật nghiệp vụ xác minh, truy bắt đối tượng.

Đối mặt với kẻ 2 lần gây trọng tội

Xác định tên Bảo là đối tượng thuộc loại đặc biệt nguy hiểm, lưu manh xảo quyệt và rất manh động, phải khẩn trương bắt giữ không để đối tượng có điều kiện trốn sâu, tiếp tục phạm tội mới, lãnh đạo Tổng cục VIII đã chỉ đạo Cục Quản lí phạm nhân, trại viên cử tổ công tác gồm đồng chí Thiếu tá Cao Ngọc Diện (lúc đó là Phó trưởng Phòng 3) và đồng chí Thượng úy Nguyễn Hồng Giang, cán bộ Phòng 3 trực tiếp phối hợp chặt chẽ với Ban Chuyên án tổ chức lực lượng xác minh, thu thập thông tin quyết tâm truy bắt bằng được phạm nhân Bảo trong thời gian sớm nhất.

Biết cán bộ nhận nhiệm vụ gian khổ, nguy hiểm, Thiếu tướng Phan Xuân Sơn, Cục trưởng và Đại tá Phạm Minh Hạ, Phó Cục trưởng phụ trách đều rất trăn trở, cùng anh em nghiên cứu hồ sơ, tính toán phương án bắt giữ đối tượng, dựng lại các mối quan hệ của tên Bảo, xác định những đối tượng có thể cưu mang, giúp đỡ hắn để khẩn trương xác minh, làm rõ.

Nhiều tháng trời, các trinh sát không quản ngại ngày, đêm gian khổ, địa bàn rộng, phức tạp, nguy hiểm đã trực tiếp đi xác minh, rà soát tỉ mỉ thông tin liên quan đến đối tượng Bảo tại các địa bàn nghi vấn như TP Hồ Chí Minh, tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Tháp (kể cả khu vực biên giới giáp Campuchia), Khánh Hòa, Phú Yên, Đồng Nai, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nam, TP Hà Nội, Hòa Bình… nhưng đối tượng vẫn bặt vô âm tín, dường như đã biến mất không hề để lại bất kể dấu vết nào. Ròng rã suốt gần 10 tháng trời tại các địa bàn từ Bắc vào Nam, công sức của các anh đã được đền đáp khi phát hiện được thông tin một người có nhận dạng khá giống Bảo có mặt ở bến xe Giáp Bát, Hà Nội.

Thông tin trên dù rất mơ hồ nhưng lực lượng chức năng xác định đây chính là "nút mở" trong việc truy bắt Bảo nên mặc dù đang là thời gian nghỉ Tết Dương lịch, các anh vẫn khẩn trương tập trung nghiên cứu tài liệu đã thu thập được, tiếp tục truy xét, xác định được Bảo đang lẩn trốn tại khu vực huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình giáp ranh với huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, đây là địa bàn rừng núi hiểm trở, đa phần là đồng bào dân tộc Mường, Tày sinh sống, dễ lẩn trốn và rất khó vây bắt. Không chỉ thế, đây còn là địa bàn phức tạp về ma túy, người lạ rất khó xâm nhập vào. Chính vì vậy, việc bắt giữ thành công đối tượng, đảm bảo an toàn cho lực lượng truy bắt được lực lượng chức năng tính toán rất kỹ, từ việc xác minh đối tượng ra sao, bắt giữ thế nào đến cả phương án đưa đối tượng ra sau khi bắt giữ.

Địa bàn rừng núi, hiểm
trở là nơi đối tượng truy nã lẩn trốn.

Địa bàn rừng núi, hiểm trở là nơi đối tượng truy nã lẩn trốn.

Sau khi nghe tổ công tác báo cáo về thông tin của đối tượng, lãnh đạo Tổng cục VIII, lãnh đạo Cục C85 đã chỉ đạo tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an và Ban Chuyên án để phân tích, đánh giá thông tin đã thu thập được, xây dựng kế hoạch phá án. Sáng 2/1, Thiếu tướng Phan Xuân Sơn đã chỉ đạo tổ công tác gồm 3 đồng chí do Thiếu tá Cao Ngọc Diện, Quyền Trưởng phòng 3 làm Trưởng đoàn cùng với các cán bộ có nghiệp vụ, giàu kinh nghiệm của Trại giam Ninh Khánh do Trưởng ban Chuyên án trực tiếp lựa chọn, chỉ đạo phá án. Lực lượng truy bắt đã phối hợp với Đồn Công an Mường Chiềng, huyện Đà Bắc tiến hành rà soát đối tượng tại địa bàn các xã Mường Tuồng, Mường Chiềng, Mường Náy, Đồng Chum để xác định nơi lẩn trốn chính xác của đối tượng.

Thiếu tá Cao Ngọc Diện cho biết: "Sở dĩ ngay sau khi phát hiện đối tượng Bảo lẩn trốn ở Đà Bắc, mặc dù là ngày nghỉ lễ nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm truy bắt ngay bởi rất có thể với thủ đoạn gian manh, đối tượng sẽ lẩn trốn đi nơi khác hoặc tìm cách đối phó. Ngay trong đêm, lực lượng truy bắt đã dựng được thông tin về đối tượng và các mối quan hệ liên quan, cụ thể phát hiện đối tượng Bảo sau khi lên địa bàn Mường Chiềng lẩn trốn đã đổi tên giả là Nguyễn Văn Tuấn (sử dụng một bộ giấy tờ tùy thân giả mang tên Nguyễn Văn Tuấn, quê ở Vĩnh Phúc) và đang sinh sống như vợ chồng với một cô gái Tày tại xóm Kế 2, xã Mường Chiềng, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình".

Điều kiện đã sẵn sàng, sáng 3/1, dưới sự chỉ đạo của Thiếu tá Cao Ngọc Diện, lực lượng gồm 6 đồng chí do Thượng úy Nguyễn Hồng Giang, cán bộ Phòng 3 và đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Đội trưởng Trinh sát Trại giam Ninh Khánh phụ trách đã rà soát, xác định chính xác địa điểm lẩn trốn của đối tượng, dựng được các ngõ, ngách đối tượng có thể tháo chạy, để có biện pháp bắt giữ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ trinh sát, tổ truy bắt biết được chỉ có một mình đối tượng Bảo đang ở nhà cùng với 2 chị em của bạn gái, đang chuẩn bị ăn cơm.

Xét thấy đây là cơ hội tốt để truy bắt, tổ truy bắt gồm 6 đồng chí chia làm 2 mũi, một mũi trực tiếp vào bắt giữ do đồng chí Nguyễn Hồng Giang phụ trách, một mũi chia thành 2 nhóm chốt chặn vòng ngoài đề phòng đối tượng tháo chạy do đồng chí Hưng phụ trách. Đúng thời điểm Bảo đang ăn cơm, tổ công tác ập vào. Bảo bất ngờ, chưa kịp phản ứng gì thì Thượng úy Giang áp sát, tuyên bố "phạm nhân Bảo, anh đã bị bắt", và cùng Thượng sỹ Nguyễn Văn Hùng, cán bộ Đồn Công an Mường Chiềng quật ngã, khóa tay đối tượng, dẫn giải về Đồn Công an Mường Chiềng.

Trên đường dẫn giải về Trại giam Ninh Khánh, phạm nhân Bảo đã phải thốt lên rằng bản thân mang trọng tội, nên đã tìm cách tạo một vỏ bọc mới, thay tên đổi họ, lẩn trốn sâu tại địa bàn rừng núi, trốn tránh được sự truy bắt của cơ quan chức năng gần 1 năm trời, không ngờ vẫn không thoát. Như vậy, sau nhiều tháng trời dày công truy bắt, đối tượng Nguyễn Tam Bảo đã sa lưới pháp luật, phải trả giá cho hành vi phạm tội của mình.

Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp, Tổng cục VIII không để phát sinh đối tượng truy nã. Chiến công đầu năm của lực lượng chức năng, trong đó chủ công là CBCS Phòng 3, Cục Quản lí phạm nhân, trại viên đã góp phần thể hiện sự quyết tâm của lực lượng Cảnh sát Thi hành án hình sự & Hỗ trợ tư pháp trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung và công tác truy bắt phạm nhân trốn trại nói riêng.

Theo Phương Thủy

Cảnh sát toàn cầu

MỚI NHẤT
Phó công an xã bị “tố” nhậu say rồi làm khó dân
Phó công an xã bị “tố” nhậu say rồi làm khó dân

(Dân trí) - Ông Trần Việt Bằng – Phó trưởng công an xã Thới Bình, huyện Thới Bình (Cà Mau) được cho là đã nhậu đến say mèm rồi làm khó một đoàn kinh doanh trò chơi ngựa đu quay khi đoàn này đang phục vụ ở địa phương.

Thứ hai, 09/02/2015 - 08:13

Điều tra sai phạm của Giám đốc Sở TT-TT Phú Yên
Điều tra sai phạm của Giám đốc Sở TT-TT Phú Yên

Ông Lê Thanh Phương, Giám đốc Sở TT-TT Phú Yên bị điều tra vì sai phạm trong nguyên tắc quản lý tài chính.

Thứ hai, 09/02/2015 - 08:00

Thưởng nóng đơn vị phá đường dây buôn bán “cái chết trắng”
Thưởng nóng đơn vị phá đường dây buôn bán “cái chết trắng”

(Dân trí) - Ngày 9/2, Giám đốc Công an tỉnh ký quyết định thưởng nóng đột xuất 5.000.000 đồng cho Công an huyện Bến Cầu vì thành tích xuất sắc, phát hiện bắt quả tang đối tượng tàng trữ gần 2kg ma túy đá, thuốc lắc.

Thứ hai, 09/02/2015 - 07:50

Phá đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia
Phá đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia

(Dân trí) - Chiều 8/2, nguồn tin từ cơ CSĐT, Công an TP Cần Thơ cho biết, Cơ quan này vừa bắt giữ ba đối tượng trong đường dây mua bán heroin chuyên nghiệp, có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại khu vực ĐBSCL, thu giữ hai bánh heroin và 250 triệu đồng tiền mặt.

Chủ nhật, 08/02/2015 - 08:20

Đánh sập đường dây ma túy “ẩn mình” trong khu trọ
Đánh sập đường dây ma túy “ẩn mình” trong khu trọ

(Dân trí) - Ập vào phòng trọ, các trinh sát bắt quả tang Tính và Bước đang phân nhỏ ma túy với số lượng lớn, bán cho các con nghiện sử dụng. Ít nhất gần 100 viên ma túy tổng hợp, nhiều cục chất bột màu trắng nghi là ma túy đã bị thu giữ.

Chủ nhật, 08/02/2015 - 03:25

Gần 6.000 công nhân trả lại quà Tết vì phát hiện... hàng giả
Gần 6.000 công nhân trả lại quà Tết vì phát hiện... hàng giả

(Dân trí) - Khi đem gói quà Tết do công đoàn công ty tặng ra sử dụng, các công nhân mới phát hiện gói hạt nêm trong hộp quà là hàng giả. Vì vậy gần 6.000 công nhân đã mang quà Tết trả lại.

Chủ nhật, 08/02/2015 - 02:59

Bắt “nóng” hai đối tượng đòi nợ thuê theo kiểu “xã hội đen”
Bắt “nóng” hai đối tượng đòi nợ thuê theo kiểu “xã hội đen”

(Dân trí) - Ngày 8/2, Cơ quan CSĐT công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) cho biết đang tạm giữ 2 đối tượng Hồ Vĩnh Bình (tức Bình sẹo, SN 1983) và Hồ Diên Quy(SN 1983), cả 2 đều ngụ huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Chủ nhật, 08/02/2015 - 02:45

Bắt tạm giam "trùm" buôn lậu đường miền Tây
Bắt tạm giam "trùm" buôn lậu đường miền Tây

(Dân trí) - Ngày 7/2, Công an An Giang đã bắt tạm giam đối tượng Vi Ngươn Thạnh mang biệt danh "Tỷ đường" (sinh 1966, ngụ Trần Hưng Đạo, TP Châu Đốc, An Giang) và một số đối tượng khác để điều tra về hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Chủ nhật, 08/02/2015 - 12:00

Chai nước ngọt chứa “con ruồi 500 triệu” có dấu hiệu bị can thiệp
Chai nước ngọt chứa “con ruồi 500 triệu” có dấu hiệu bị can thiệp

(Dân trí) - Ngày 8/2, thông tin từ Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đã có kết luận giám định vụ chai nước Number one của Công ty Tân Hiệp Phát do cơ quan CSĐT công an tỉnh Tiền Giang trưng cầu giám định.

Chủ nhật, 08/02/2015 - 11:15

Đột kích xưởng sản xuất máy đánh bạc, thu giữ hàng nghìn bộ bài “gắn chíp”
Đột kích xưởng sản xuất máy đánh bạc, thu giữ hàng nghìn bộ bài “gắn chíp”

Kiểm tra xưởng và kho của 2 anh em ruột Hải và Hưng, lực lượng chức năng phát hiện có hàng nghìn thiết bị, công cụ đánh bạc “bịp” như bát gắn chíp, áo tráo bài, ví tráo bài, quân kẹp nam châm, rung thường...

Chủ nhật, 08/02/2015 - 08:39

Tạm giữ hình sự tài xế taxi hất cảnh sát lên nóc ca-pô
Tạm giữ hình sự tài xế taxi hất cảnh sát lên nóc ca-pô

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự đối với tài xế taxi hất cảnh sát lên nóc ca-pô trên phố Tuệ Tĩnh.

Chủ nhật, 08/02/2015 - 08:31

Vợ vừa sinh 2 tháng, chồng đi hiếp dâm thiếu nữ
Vợ vừa sinh 2 tháng, chồng đi hiếp dâm thiếu nữ

(Dân trí) - Ngày 8/2, tin từ Công an huyện Bố Trạch cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra một vụ hiếp dâm trẻ vị thành niên, hiện cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp đối tượng.

Chủ nhật, 08/02/2015 - 08:19

ĐÁNG QUAN TÂM
139 phạm nhân được tha tù trước thời hạn dịp Tết
139 phạm nhân được tha tù trước thời hạn dịp Tết

(Dân trí) - Ngày 7/2, Hội đồng xét giảm án tỉnh Bình Định vừa công bố quyết định giảm án, tha tù cho 476 phạm nhân, trong đó có 139 phạm nhân được thả tù trước thời hạn nhân dịp Tết Ất Mùi năm 2015.

Thứ bảy, 07/02/2015 - 05:06

Chiêu lừa tình của tên họ “Sở”
Chiêu lừa tình của tên họ “Sở”

(Dân trí) - Dù đã có vợ con, nhưng Tuyn lại lén lút qua lại với chị L.. Khi bị người tình phát hiện, Tuyn đã lật bài ngửa, dọa phát tán hình ảnh hai người ân ái cho bạn bè, người thân biết. Sợ xấu hổ, chị L. đành chấp nhận làm nô lệ tình dục của Tuyn.

Thứ bảy, 07/02/2015 - 02:47

Gã tẩm quất có “sở thích” giết người tình đồng tính cướp tài sản
Gã tẩm quất có “sở thích” giết người tình đồng tính cướp tài sản

Theo như miêu tả nhân dạng thì hắn cao chừng 1,65m, nói giọng Bắc, gầy choắt và chỉ chừng 25-27 tuổi. Nhưng bù lại cái vẻ ngoài vừa xấu vừa đen nhẻm của mình, hắn lại có chiêu “mùi mẫn” khiến những nạn nhân đồng tính của hắn sớm sa bẫy và thiệt mạng.

Thứ bảy, 07/02/2015 - 01:28

Chiếm đoạt tài khoản Facebook, lừa đảo 500 triệu đồng
Chiếm đoạt tài khoản Facebook, lừa đảo 500 triệu đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đang điều tra vụ án Võ Đình Tuấn “sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại tỉnh Quảng Trị.

Thứ bảy, 07/02/2015 - 01:21

Phá đường dây thầu đề, thu giữ gần 2 tỷ đồng
Phá đường dây thầu đề, thu giữ gần 2 tỷ đồng

Ngày 6/2, Công an Hải Dương cho biết đã phối hợp với Cục CSHS - Bộ Công an triệt phá một đường dây đánh bạc có quy mô lớn trên địa bàn huyện Kim Thành thu giữ gần 2 tỷ đồng, một khẩu súng, nhiều máy fax, hàng trăm bảng lô, đề.

Thứ bảy, 07/02/2015 - 01:16

Làm giả hợp đồng mua bán cây xanh chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng
Làm giả hợp đồng mua bán cây xanh chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

(Dân trí) - Với vẻ ngoài lịch sự, ăn nói lưu loát, Nguyễn Văn Thắng đã tiếp cận và dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng của khách hàng.

Thứ bảy, 07/02/2015 - 01:12

Thế chấp căn hộ ảo, lừa hơn 400 tỷ đồng
Thế chấp căn hộ ảo, lừa hơn 400 tỷ đồng

Ngày 6/2, Viện KSND tối cao ra cáo trạng truy tố 4 bị can về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” xảy ra tại một số ngân hàng TMCP.

Thứ bảy, 07/02/2015 - 09:17

Bảo mẫu đánh dã man trẻ mồ côi
Bảo mẫu đánh dã man trẻ mồ côi

Những ngày gần đây, người dân Bạc Liêu phẫn nộ với đoạn clip phát tán trên Facebook ghi lại cảnh một bảo mẫu của Cơ sở nhà trẻ mồ côi Vĩnh Phước An Tự (phường 2, TP Bạc Liêu) đánh dã man một cháu nhỏ mà cơ sở đang nuôi dưỡng.

Thứ bảy, 07/02/2015 - 09:03

Khám xét sàn vàng, thu giữ hàng chục kg vàng
Khám xét sàn vàng, thu giữ hàng chục kg vàng

Đó là sàn vàng của Công ty CP kinh doanh trang sức vàng quốc tế IG (Công ty IG) tại Hà Nội, và chi nhánh Công ty tại các tỉnh Hải Dương, Thanh Hóa.

Thứ bảy, 07/02/2015 - 08:49

Công an khám xét sàn vàng tại thành phố Thanh Hóa
Công an khám xét sàn vàng tại thành phố Thanh Hóa

(Dân trí) - Lực lượng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, Bộ Công an vừa bất ngờ kiểm tra một đơn vị kinh doanh vàng trên địa bàn phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa.

Thứ bảy, 07/02/2015 - 08:38

Vụ “con ruồi” giá 500 triệu đồng: Cái giá của sự thiếu hiểu biết
Vụ “con ruồi” giá 500 triệu đồng: Cái giá của sự thiếu hiểu biết

(Dân trí) - Vụ việc “con ruồi” giá 500 triệu đồng ở tỉnh Tiền Giang khiến dư luận địa phương xôn xao và có nhiều ý kiến trái chiều nhau. Một số người thông cảm cho hành động của anh Minh, có người thì chê trách và phê phán Công ty cố tình “gài bẫy” khách hàng.

Thứ bảy, 07/02/2015 - 08:34

Đâm bạn tử vong vì mâu thuẫn trong quán cà phê
Đâm bạn tử vong vì mâu thuẫn trong quán cà phê

(Dân trí) - Mâu thuẫn lời qua tiếng lại với nhau trong quán cà phê, Quang chạy về nhà lấy 1 con dao bầu dài đến đâm Quốc dẫn đến tử vong sau đó 1 ngày.

Thứ sáu, 06/02/2015 - 08:01