Phú Yên:

Tuyên án kẻ phóng hỏa, khóa trái cửa đốt 4 người trong nhà

(Dân trí) - Với các tội danh "Giết người" và "Hủy hoại tài sản", TAND tỉnh Phú Yên đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Phúc (trú thị xã Sông Cầu, Phú Yên) 25 năm tù.

Ngày 13/10, TAND tỉnh Phú Yên đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Văn Phúc (sinh năm 1976, trú thị xã Sông Cầu, Phú Yên) 20 năm tù về tội "Giết người" và 5 năm tù về tội "Hủy hoại tài sản". Tổng mức án Phúc phải nhận là 25 năm tù.

Tuyên án kẻ phóng hỏa, khóa trái cửa đốt 4 người trong nhà - 1

Bị cáo Trần Văn Phúc (Ảnh: Nguyệt Minh).

Theo cáo trạng, khoảng 2h30 ngày 21/9/2020, Trần Văn Phúc uống rượu tại nhà thuê ở thôn Hòa Mỹ, xã Xuân Cảnh (thị xã Sông Cầu). Trong lúc uống rượu, Phúc nhớ lại việc mâu thuẫn giữa mình và anh N.H.V. (trú cùng thôn) nên nảy sinh ý định đi mua xăng về đốt nhà và giết cả đình anh V.

Sau đó, Phúc điều khiển xe mô tô đến một cây xăng trên địa bàn thị xã Sông Cầu mua 60.000 đồng tiền xăng bỏ vào các chai nhựa và điều khiển xe đi đến nhà anh V.

Đến nơi, Phúc nhặt lấy cái búa ở mái hiên nhà anh V. đập vỡ ô cửa kính trên cửa sổ và dùng 4 chai xăng đổ qua ô cửa này vào bên trong nhà, rồi lấy quẹt ga mang theo bật lửa đốt.

Sau khi lửa cháy, Phúc nghe bên trong nhà có người định mở cửa chính nên đã lấy ổ khóa, bấm cửa khóa lại, nhằm mục đích không để những người bên trong nhà ra ngoài được.

Khi thấy lửa cháy, anh V. đã dùng sức đạp mạnh nhiều lần vào cửa chính, một lúc thì cửa bung ra, sau đó anh V. đưa vợ và 2 con thoát ra ngoài.

Hậu quả, anh V. tổn thương cơ thể tại thời điểm giám định là 93%, chị T.T.M.L. (vợ anh V.) 61%, 2 con của anh V. là cháu N.H.B.L 50%, cháu N.T.M.H. 48%. Ngoài ra, nhiều tài sản của gia đình anh V. bị thiêu rụi hoàn toàn.

Sau khi thực hiện hành vi phạm tội trên, Phúc điều khiển xe mô tô của mình đến nhà ông N.V.H. (ở phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) để trốn. Đến ngày 23/09/2020 đối tượng Phúc bị Công an tỉnh Phú Yên bắt giữ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm