Thứ bảy, 04/05/2019 - 19:55

Thanh Hóa

Tưới xăng hủy hoại tài sản vì không được bảo kê địa bàn

Dân trí

Một công ty xây dựng không đồng ý cho một nhóm đối tượng chung chi và bảo kê trên địa bàn TP. Thanh Hóa đã bị tưới xăng lên máy ép cọc bê tông rồi châm lửa đốt, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Ngày 4/5, Công an TP. Thanh Hóa cho biết, cơ quan này vừa điều tra, làm rõ và bắt tạm giam Ngô Văn Lâm (tức Lâm “Tuyết”; SN 1986); Ngô Xuân Dũng (SN 1991) và Lê Hữu Hùng (SN 1983, cùng trú TP Thanh Hóa), để điều tra về hành vi “Cố ý hủy hoại tài sản”.

Theo Công an TP Thanh Hóa, trước đó vào ngày 27/4, đơn vị có nhận được tin báo của anh Vũ Văn Hồng (ngụ huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) về việc Công ty xây dựng của anh đang thi công xây dựng tại mặt bằng 530 (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) bị những kẻ lạ mặt đột nhập vào công trường tưới xăng đốt máy ép cọc bê tông.

Tưới xăng hủy hoại tài sản vì không được bảo kê địa bàn - 1

Các đối tượng tại cơ quan CSĐT.

Hậu quả, toàn bộ thiết bị máy móc trị giá khoảng 300 triệu đồng bị thiêu rụi. Nhận được tin báo, Công an TP Thanh Hóa xác định, đây là vụ án có dấu hiệu tranh giành, bảo kê việc đổ cọc bê tông tại các công trình xây dựng trên địa bàn TP, nên đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ nhanh chóng điều tra, xác minh, làm rõ. Đến ngày 2/5, cơ quan này đã bắt giữ được Ngô Văn Lâm, Ngô Xuân Dũng và Lê Hữu Hùng được xác định là thủ phạm đã gây ra vụ đốt máy ép cọc bê tông của anh Hồng.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận, Ngô Văn Lâm đã chỉ đạo 2 đàn em của mình tới đòi tiền chung chi. Khi không được, bọn chúng đã mua xăng mang đến tưới vào máy ép cọc bê tông rồi châm lửa đốt.

Công an TP Thanh Hóa đang mở rộng điều tra, làm rõ.

Bình Minh