1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Tử hình kẻ tạt xăng đốt chết mẹ kế và em trai

Bảo Kỳ

(Dân trí) - Vì mâu thuẫn, Trương Hoài Thương đã mua xăng tạt vào người mẹ kế và em trai lúc đang ngủ khiến cả hai tử vong.

Ngày 24/3, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên bị cáo Trương Hoài Thương (27 tuổi, ngụ xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh) án tử hình về tội Giết người.

Theo cáo trạng, tối 28/8/2022, sau khi nhậu xong, Thương đi bộ về nhà và nhớ lại mâu thuẫn với mẹ kế là bà Nguyễn Thị Thanh Nhừng (48 tuổi) nên nảy sinh ý định giết chết người phụ nữ này.

Tử hình kẻ tạt xăng đốt chết mẹ kế và em trai - 1

Bị cáo Trương Hoài Thương trước bục khai báo (Ảnh: CTV).

Để thực hiện kế hoạch, Thương đi mua 3 lít xăng. Về đến nhà, anh ta đổ xăng ra thau.

Đi vòng ra cửa sau nhìn thấy bà Nhừng và Trương Hoài Thanh (11 tuổi, em trai cùng cha khác mẹ với Thương) đang nằm ngủ trong mùng nên nam thanh niên 27 tuổi đã hất thau xăng vào mùng rồi châm lửa đốt. Ngọn lửa cháy lan trên người hai mẹ con bà Nhừng.

Thương cũng bị lửa bén vào người rồi vội vàng bỏ trốn. Hai nạn nhân chạy ra ngoài tri hô và được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM). 

Một ngày sau đó, bà Nhừng tử vong, còn Thanh điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng TPHCM đến ngày 6/9 thì qua đời. Ngày 30/8, Thương đến Công an thị xã Bình Minh đầu thú.

Kết luận giám định, nguyên nhân tử vong của hai nạn nhân là do bỏng khoảng 90% cơ thể.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, đã xâm phạm trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng của người khác, cần phải xử lý nghiêm nhằm răn đe.