Thứ hai, 05/04/2021 - 20:02

Thanh Hóa:

Tử hình kẻ giết hai ông bà già trong đêm, cướp điện thoại

Dân trí

Sau khi hết tiền chơi game, Long đột nhập vào căn nhà ông Nghiễn, bà Kiện nhằm trộm đồ mang bán. Bị phát hiện, tên này đã dùng dao đâm chết hai ông bà rồi cướp đi 2 điện thoại di động.

Ngày 5/4, TAND tỉnh Thanh Hóa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Vũ Tiến Long (SN 1998, thôn Đà Sơn, xã Hà Bắc, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) với các tội danh "Giết người"; "Cướp tài sản".

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, năm 2016, Vũ Tiến Long bị tuyên phạt 12 tháng tù treo, 24 tháng thử thách về tội "Trộm cắp tài sản". Sau khi chấp hành bản án xong, đối tượng này không chịu làm ăn mà thường xuyên chơi game và tiếp tục trộm cắp vặt.

Tử hình kẻ giết hai ông bà già trong đêm, cướp điện thoại - 1

Bị cáo Vũ Tiến Long tại tòa.

Ngày 2/10/2020, Long rời khỏi nhà, nói dối bố mẹ đi làm thuê ở TP Thanh Hóa, nhưng thực tế Long đi chơi game ở thị trấn Hà Trung.

Đến 22h ngày 6/10/2020, do hết tiền, Long về ngôi nhà cũ của gia đình hiện đang bỏ hoang ở thôn Đà Sơn, xã Hà Bắc, trèo tường vào nhà ngủ. Ngôi nhà này cùng ngõ và cách nhà ông Tống Duy Nghiễn (SN 1950) và bà Cù Thị Kiện (SN 1953) khoảng 10m.

Tại đây, Long nảy sinh ý định đột nhập vào nhà ông Nghiễn để trộm đồ bán lấy tiền chơi game.

Khoảng 4h ngày 7/10/2020, Long đột nhập vào nhà ông Nghiễn. Vào khu vực bếp nấu, không thấy có đồ gì để trộm, Long tiếp tục đến nhà chính để lục thì chó nhà ông Nghiễn sủa liên tục. Sợ bị phát hiện, Long ra sân định bỏ chạy. Cùng lúc này, ông Nghiễn và bà Kiện thức giấc mở cửa và phát hiện thấy Long nên chạy theo túm và giữ.

Long bất ngờ rút dao bấm đã thủ sẵn trong túi ra, đâm một nhát vào vùng ngực bụng ông Nghiễn. Bị đâm, ông Nghiễn buông tay khỏi tóc Long, Long vùng khỏi tay bà Kiện rồi bỏ chạy. Tuy nhiên, vợ chồng ông Nghiễn tiếp tục đuổi theo kéo Long lại. Bị kéo lại, tên này đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người ông Nghiễn và bà Kiện cho đến khi cả hai gục xuống.

Sau khi đâm chết vợ chồng ông Nghiễn, Long quay vào nhà tìm tài sản và lấy đi hai chiếc điện thoại di động rồi rời khỏi hiện trường.

Đối tượng quay về nhà cũ giấu dao rồi đến một nhà hoang khác cũng ở thôn Đà Sơn. Sau đó, Long gọi bạn đến đưa đi khâu vết thương ở tay (do quá trình đâm nạn nhân, đối tượng tự gây nên) và tiếp tục ra quán chơi game.

Sáng ngày 9/10/2020, Long bị triệu tập đến trụ sở Công an tỉnh Thanh Hóa làm việc. Phát hiện thấy các dấu vết, điện thoại liên quan đến vụ án nên cảnh sát ra lệnh giữ người khẩn cấp đối với Vũ Tiến Long.

Tại phiên xét xử, đối tượng Long không có bất cứ biểu hiện ăn năn hối cải nào. Bị cáo nói mang dao theo trong người vì thích; giết người thì cứ tử hình… khiến gia đình bị hại vô cùng phẫn nộ.

Với các tội danh "Giết người", "Cướp tài sản", Long bị HĐXX tuyên phạt mức án cao nhất là tử hình.

Bình Minh

Mới nhất