Truy tố nam sinh cưỡng hiếp và giết bạn cùng trường

(Dân trí) - Thiên có tình cảm với em H. nhưng không được đáp lại. Trong chuyến đi du lịch cùng trường, Thiên lừa H. vào phòng rồi cưỡng hiếp. Khi H. chống cự, Thiên bóp cổ em đến ngất xỉu. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng H. đã tử vong vào hôm sau.

Theo thông tin từ VKSND TPHCM cho biết, cơ quan này vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Văn Thiên (18 tuổi, quê Quảng Bình) về hai tội “giết người” và “hiếp dâm trẻ em”.

Bị can Nguyễn Văn Thiên (ảnh Đình Thảo)
Bị can Nguyễn Văn Thiên (ảnh Đình Thảo)

Thiên và em N.M.H. (13 tuổi) là học sinh cùng trường ở Quảng Bình. Giữa tháng 7/2015, trường tổ chức cho đoàn học sinh đi du lịch ở Singapore. Đến tối 21/7/2015, đoàn trở về Việt Nam. Đoàn thuê khách sạn ở đường Cộng Hòa (phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM) lưu trú để chờ hôm sau ra sân bay về Quảng Bình.

Khoảng 13h ngày 22/7/2015, các giáo viên đang điểm danh và chuẩn bị hành lý, trả phòng khách sạn thì bất ngờ Thiên gọi điện cho giáo viên nói mất hộ chiếu. Thiên xin giáo viên cho em H. lên phòng mình để tìm giúp.

Khi em H. vừa vào phòng thì Thiên chốt cửa, đẩy em H. vào nhà vệ sinh thực hiện hành vi đồi bại. Em H. chống cự làm Thiên bị thương rồi vùng vẫy nhưng Thiên đã bóp cổ khiến em ngất xỉu.

Đến gần giờ bay, giáo viên của trường vẫn không thấy hai học sinh này đâu nên mới lên phòng tìm nhưng Thiên không mở cửa. Nghi chuyện chẳng lành, các giáo viên trong đoàn đã nhờ nhân viên khách sạn hỗ trợ.

Trong lúc mọi người đang tìm cách cạy cửa thì bất ngờ Thiên từ phòng vệ sinh bước ra mở cửa phòng. Thấy cửa mở, mọi người nhanh chóng bước vào kiểm tra thì phát hiện em H. nằm bất tỉnh và đưa đi cấp cứu. Nhưng H. đã tử vong vào ngày hôm sau.

Trong lúc mọi người hoảng loạn, Thiên vội vàng lẻn ra ngoài rồi biến mất, lẩn trốn về quê tại Quảng Bình. Sau 10 ngày lẩn trốn Thiên bị công an bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Thiên khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Xuân Duy