1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Đắk Lắk:

Truy tố gã trai chuyên dụ dỗ phụ nữ để mượn xe máy rồi đem bán

(Dân trí) - Với thủ đoạn mượn xe máy một lúc để đi công việc, Hoàng đã đem xe máy của nhiều phụ nữ đi bán lấy tiền tiêu xài.

Ngày 27/4, thông tin từ VKSND huyện Cư M'gar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa mới ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Nguyễn Đức Hoàng (SN 1987, ngụ huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) về tội “Lạm dụng chiếm đoạt tài sản” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Hoàng có quen biết trước với một phụ nữ tên Hạnh (SN 1975, ngụ TP Buôn Ma Thuột). Đến khoảng 15h ngày 1/11/2019, Hoàng và chị Hạnh rủ nhau đến thuê phòng tại một nhà nghỉ.

Đến sáng 2/11/2019, Hoàng nảy sinh ý định trộm xe máy của chị Hạnh nên nói dối có người nhà ốm đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP.Buôn Ma Thuột) và chở chị Hạnh đi thăm.

Tuy nhiên, khi đến bệnh viện Hoàng dẫn chị Hạnh vào căn tin ăn sáng rồi quay ra ngoài lấy xe máy của chị Hạnh rồi di chuyển mang đi bán.

Đến ngày 11/11/2019, Hoàng về lại TP Buôn Ma Thuột điện thoại cho chị Vy (SN 1971, ngụ huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) là người quen đến đón. Đến khoảng 11h cùng ngày, cả hai gặp nhau và đi ăn trưa thì Hoàng nảy sinh ý định chiếm đoạt xe mô tô trên của chị Vy.

Lúc này, Hoàng hỏi mượn xe của chị Vy để chạy đi có chút việc thì chị Vy đồng ý. Lấy được xe, Hoàng đã điều điều khiển xe mô tô xuống tỉnh Đồng Nai đem bán lấy tiền tiêu xài.

Cũng với thủ đoạn tương tự, ngày 18/11/2019, Hoàng tới thuê phòng tại một nhà nghỉ trên địa bàn thị trấn Ea Pốk (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk). Khoảng 10h ngày 20/11/2019, Hoàng mượn xe máy của chị Ánh (SN 1972) là chủ nhà nghỉ để đi cắt tóc thì chị Ánh đồng ý. Sau đó, Hoàng lại đưa xe máy đến TP.Hồ Chí Minh đem bán

Trước đó, Hoàng đã từng có 4 tiền án về các tội: “Trộm cắp tài sản”, “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Trộm cắp tài sản”.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi

Thúy Diễm