Lâm Đồng:

Truy quét nhóm “teen” tụ tập đua xe trái phép làm náo loạn thành phố Đà Lạt

(Dân trí) - Trong thời gian gần đây, địa bàn TP Đà Lạt nổi lên tình trạng nhiều nhóm thanh niên sử dụng xe mô tô phân khối lớn, xe “độ” tụ tập cổ vũ, đua xe trái phép, lạng lách đánh võng trên các tuyến đường phố Đà Lạt gây mất trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Ngày 19/4, Đội Cảnh sát giao thông, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã triệu tập các đối tượng tụ tập, tổ chức đua xe trái phép xảy ra trên địa bàn để củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Truy quét nhóm “teen” tụ tập đua xe trái phép làm náo loạn thành phố Đà Lạt - 1
32 đối tượng có tuổi đời từ 17-20 bị triệu tập đến cơ quan Công an TP Đà Lạt
32 đối tượng có tuổi đời từ 17-20 bị triệu tập đến cơ quan Công an TP Đà Lạt

Trước đó, theo phản ánh của người dân và trích xuất từ camera an ninh, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an TP Đà Lạt đã phối hợp với các lực lượng tổ chức mật phục, truy quét những đối tượng tụ tập đua xe, gây rối trật tự công cộng.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, các đơn vị đã xác định được 32 đối tượng có tuổi đời từ 17- 20 tuổi, thường trú tại TP Đà Lạt và huyện Đức Trọng (Lâm Đồng).

Các nhóm này thường tụ tập vào lúc nửa đêm đến rạng sáng, rú ga chạy với tốc độ cao trên các tuyến đường như đường Trần Hưng Đạo, Mai Anh Đào và khu du lịch hồ Tuyền Lâm (TP Đà Lạt), nhất là trong các ngày lễ Tết. Thậm chí nhiều đối tượng chạy xe còn nẹt bô, lạng lách đánh võng, chạy với tốc độ cao trên các tuyến phố chính giữa ban ngày.

Các phương tiện bị cơ quan công an tạm giữ
Các phương tiện bị cơ quan công an tạm giữ

Sau đó, cơ quan chức năng đã thu giữ 33 phương tiện, phần lớn đã thay đổi kết cấu xe, công suất máy...

Đại úy Chu Anh Quang, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Lạt cho biết, qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận đã tụ tập, tổ chức đua xe trái phép với tốc độ từ 80-100km/h, thời gian tổ chức đua xe từ 0h-1h sáng.

Với vi phạm này, người vi phạm có thể bị xử phạt vi phạm hành chính từ 5 đến 7 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày. Đối với chủ phương tiện giao xe cho người chưa đủ tuổi điều khiển cũng chịu mức phạt từ 800.000 đồng đến 1 triệu đồng/phương tiện.

Ngọc Hà