TP.HCM

Truy nã “tú ông” điều hành đường dây mại dâm "ngàn đô"

(Dân trí) - Xác định Huy là mắt xích “nòng cốt” trong việc mô giới bán dâm giữa các hoa hậu, người mẫu, sinh viên…Cơ quan điều tra công an TP.HCM đã quyết định truy nã toàn quốc với đối tượng này.

“Tú ông” Lương Quy Huy đang bị truy nã
“Tú ông” Lương Quy Huy đang bị truy nã

Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an TPHCM đã ra quyết định truy nã đối với bị can Lương Quốc Huy (26 tuổi, ngụ TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) về hành vi “Môi giới mại dâm”. Cơ quan điều tra xác định, Huy là một trong những người tham gia điều hành đường dây mại dâm quy tụ toàn người mẫu, diễn viên, ca sĩ, sinh viên… có giá bán dâm hàng ngàn USD/lượt, do Công an TP.HCM phối hợp cùng một số đơn vị nghiệp vụ triệt phá và tháng 6/2012.

Trước đó, cơ quan chức năng cũng đã khởi tố một số đối tượng giữ vai trò với vai trò tương tự trong đường dây bán dâm “ngàn đô” này. Nổi bật là có cả Võ Thị Mỹ Xuân (28 tuổi, hoa hậu Nam Mê Kông 2009); Trần Quang Mai (40 tuổi, ngụ quận Tân Bình, hành nghề chăm sóc sắc đẹp) và Nguyễn Hữu Đạt (43 tuổi, ngụ phường 26, quận Bình Thạnh, hành nghề tài xế của một công ty tổ chức sự kiện có trụ sở tại TP.HCM), Lê Quang Tuấn Anh (tức Kevil Le, 27 tuổi, quê Lâm Đồng, tạm trú quận Phú Nhuận) về các hành vi “Môi giới mại dâm” và “Bán dâm”.

Các đối tượng điều hành đường dây mại dâm “ngàn đô” bị công an bắt giữ trước đó
Các đối tượng điều hành đường dây mại dâm “ngàn đô” bị công an bắt giữ trước đó

Vụ án được triệt phá vào tối 2/6, khi các trinh sát thuộc Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) công an TP.HCM cùng công an địa phương đã ập vào kiểm tra đột xuất một khách sạn trên địa bàn quận 1, phát hiện 4 cặp nam nữ đang có hành vi mua bán dâm. Trong 4 gái bán dâm có 3 người hành nghề người mẫu, diễn viên, ca sĩ…1 người còn lại là sinh viên của một trường du lịch tại TP.HCM.

Sau quá trình điều tra, 2 trong số 4 “chân dài” bị bắt quả tang khi đang bán dâm là do chính Lương Quốc Huy mô giới, điều đến khách sạn bán dâm với giá  1.000USD/người/lượt, “tú ông” Huy lấy tiền hoa hồng dắt mối là 30%.

Hiện cơ quan công đang truy bắt tên Huy phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ án.

T.P