Hải Phòng

“Trùm” phân phối lẻ ma túy núp bóng cửa hàng sửa chữa điện tử

(Dân trí) - Núp bóng cửa hàng sửa chữa điện tử nhưng thực chất là “Đại bản doanh” chuyên phân phối ma túy cho các con nghiện liên tỉnh, chủ nhân của cửa hàng và cũng là ông “Trùm” phân phối ma túy, một đối tượng từng vào tù, ra tội vừa bị công an bắt giữ.


Trùm phân phối ma túy núp bóng cửa hàng sửa cữa điện tử Nguyễn Mạnh Hùng tại cơ quan công an (ảnh báo An ninh hải phòng)

"Trùm" phân phối ma túy núp bóng cửa hàng sửa cữa điện tử Nguyễn Mạnh Hùng tại cơ quan công an (ảnh báo An ninh hải phòng)

“Đại bản doanh” mua bán ma túy núp bóng cửa hàng sửa chữa điện tử

Công an quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng hôm nay (29/10) cho biết đang điều tra mở rộng vụ án Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1978, ở Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) cùng đồng bọn “Mua bán trái phép ma túy” để tiếp tục truy bắt những đối tượng có liên quan.

Theo hồ sơ tại cơ quan công an, khoảng đầu tháng 10, qua nguồn tin cơ sở báo về và qua công tác nắm tình hình, các trinh sát thuộc đội CSĐT phòng chống tội phạm về ma túy, Công an quận Hồng Bàng phát hiện tại khu vực phường Quán Toan xuất hiện một nhóm người có biểu hiện mua bán trái phép ma túy.

Công an quận Hồng Bàng đã vào cuộc, chuyên án để đấu tranh, triệt phá ổ nhóm này được xác lập, các trinh cũng lập tức được tung xuống địa bàn. Qua một thời gian rà soát, sàng lọc, các trinh sát xác định đối tượng cầm đầu nhóm người này là Nguyễn Mạnh Hùng, tức Hùng “Chọi”. Hùng là đối tượng vừa mãn hạn tù về tội cố ý gây thương tích và đang núp dưới chiêu bài làm ăn lương thiện khi mở một cửa hàng sửa chữa điện tử qui mô lớn tại khu vực Quán Toan (cùng quận Hồng Bàng).

Theo người dân địa phương, tiếng là cửa hàng sửa chữa điện tử nhưng hầu như rất ít khách đến sửa chữa mà chủ yếu là nơi để Hùng nuôi đám đàn em và giao dịch làm ăn với nhiều người lạ. Cũng theo người dân việc Hùng chọn địa điểm mở cửa hàng ở vị trí đẹp, vừa gần QL5, QL10 và giáp với nhiều huyện khác cũng là để tiện giao dịch.

Tạo boong ke nhưng vẫn phải tra tay vào còng

Tang vật cơ quan công an thu được tại cửa hàng sửa chữa điện tử của Hùng (ảnh báo ANHP)
Tang vật cơ quan công an thu được tại cửa hàng sửa chữa điện tử của Hùng (ảnh báo ANHP)

Một điều tra viên thuộc Công an quận Hồng Bàng cho biết, xác định Hùng là đối tượng cầm đầu đã khó, nhưng điều tra làm rõ hành vi phạm tội của Hùng còn khó hơn nhiều. Từng vào tù, ra tội nên Hùng rất ranh ma, nhiều thủ đoạn.... để đảm bảo an toàn, Hùng tạo dựng cửa hàng thành một boong-ke bằng cách lắp đặt tới 3 lần cửa sắt, lắp hệ thống camera theo dõi toàn bộ ngôi nhà, nuôi nhiều chó dữ và “chiêu mộ” hàng chục đàn em chỉ để làm công việc cảnh giới.

Để dễ kiểm soát, Hùng trực tiếp phân phối ma túy cho khách hàng. Theo sự phân công của Hùng, đàn em chỉ được mở cửa cho khách quen hoặc có giới thiệu, bảo lãnh của người quen từ trước, khi khách vào phải khám xét cẩn thận.

Tuy nhiên mọi hành tung của Hùng đều không qua mắt các trinh sát thuộc Công an quận Hồng Bàng. Sau một thời gian thu thập chứng cứ, tài liệu và theo sát mọi di biến động của Hùng cùng đám đàn em, Công an quận Hồng Bàng quyết định “cất vó”.

Sáng ngày 21/10, lực lượng công an bất ngờ ập vào “Đại bản doanh” của. Đám đàn em của Hùng ở vòng ngoài lập tức bị khống chế không kịp cấp báo vào bên trong. Các cánh cửa cũng bị mở, chó dữ bị vô hiệu hóa và Hùng buộc phải tra tay vào còng khi đang bán 2 gói ma túy cho hai khách hàng.

Tiếp tục khám xét khẩn cấp chỗ ở của Hùng, lực lượng công an phát hiện và thu giữ thêm 21 gói heroin, nhiều dao kiếm các loại, 2 bình xịt hơi cay, 1 dùi cui điện cùng một số dụng cụ có liên quan.

Tại cơ quan công an Hùng bước đầu thừa nhận hành vi phạm tội và khai nhận, không chỉ cung cấp ma túy cho khách hàng trên địa bàn Hải Phòng mà Hùng và đám đàn em còn cung cấp cả cho khách đến từ Thái Bình, Quảng Ninh, Hải Dương...

An Nhiên