TPHCM:

Triệu tập đôi nam nữ mang con ra làm “công cụ” kiếm tiền chích ma tuý

(Dân trí) - Sau khi báo chí đăng tải clip đôi nam nữ sử dụng em bé làm công cụ đi xin tiền, rồi dùng số tiền này để mua ma tuý sử dụng, Công an phường Bến Nghé đã triệu tập 2 người này lên trụ sở làm việc.

Liên quan đến thông tin đôi nam nữ đưa bé gái đến cổng Bệnh viện Nhi đồng 2 (phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM) để xin tiền, sau đó dùng số tiền này để mua ma tuý sử dụng, thông tin từ Công an phường Bến Nghé (quận 1) cho biết, đã triệu tập làm việc với những người liên quan.

Cụ thể, sau khi báo chí thông tin, công an đã làm việc đối với đôi nam nữ trong clip. Bước đầu công an xác định danh tính người phụ nữ là N. T. H. N. (31 tuổi, mẹ ruột của cháu bé), riêng thanh niên thường chở N. đi ăn xin là Đ. H. V (27 tuổi, cùng ngụ quận 2, TPHCM).

N. T. H. N. tại cơ quan công an
N. T. H. N. tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an, N. khai nhận, bé gái trong clip là con ruột của mình với chồng trước đây, tên M. (3 tuổi). N. thừa nhận việc sử dụng em bé làm công cụ để xin tiền những người ra vào bệnh viện Nhi đồng 2.

Tuy nhiên N. cho biết hoàn toàn không có chuyện cô chích ma tuý cho bé M. như báo đăng.

Sau khi kiểm tra ma túy, công an xác định N. dương tính, riêng bé M. cho kết quả âm tính.

"Tui không tiêm chích ma túy cho con, điều này báo nói không đúng. Các anh công an cũng kiểm tra ma túy của con tôi rồi, cháu không có” , N. trần tình.

Theo khai nhận của N., hằng ngày, N. bế con đến cổng bệnh viện Nhi đồng 2 để ngồi xin tiền. Trung bình mỗi ngày, N. xin được khoảng 500 ngàn đồng. Một nửa số tiền xin được, N. mua ma tuý để cùng V. sử dụng.

Hiện công an đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thảo Trần