Hải Phòng

Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy liên tỉnh với số lượng lớn

(Dân trí) - Một đường dây gồm các đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, chuyên vận chuyển ma túy trái phép đi tiêu thụ tại nhiều tỉnh thành với số lượng lớn vừa bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47), Công an TP. Hải Phòng triệt phá.

Tang vật vụ án (ảnh công an cung cấp)
Tang vật vụ án (ảnh công an cung cấp)

Tin từ PC47, Công an TP. Hải Phòng tối nay (25/6) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án hình sự, ra lệnh tạm giữ 2 đối tượng trong đường dây vận chuyển ma túy trái phép vừa bị triệt phá để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo hồ sơ tại cơ quan công an, qua công tác nắm địa bàn và nguồn tin từ cơ sở, các trinh sát thuộc PC47 đã phát hiện một đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn từ các tỉnh biên giới phía Bắc về Hải Phòng, sau đó đưa đi các tỉnh thành phố khác tiêu thụ. Đi sâu tìm hiểu, các trinh sát xác định, các đối tượng trong đường dây đều là những đối tượng có nhiều tiền án tiền sự, ở nhiều tỉnh, thành phố và có nhiều kinh nghiệm cũng như thủ đoạn để đối phó với cơ quan Công an.

Sau quá trình xác minh, PC47 đã báo cáo lãnh đạo Công an thành phố, xác lập chuyên án 717H để tập trung lực lượng quyết tâm triệt xóa đường dây phạm tội trên. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát đã xác minh làm rõ được nhân thân lai lịch, vai trò của từng đối tượng trong đường dây phạm tội. Trong đó, Vũ Việt Hùng (SN 1961, ở phường An Biên, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng) là đối tượng đã từng có 4 tiền án, 2 tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy cầm đầu.

Hai đối tượng tại cơ quan công an (ảnh công an cung cấp)
Hai đối tượng tại cơ quan công an (ảnh công an cung cấp)

Cũng theo hồ sơ tại cơ quan công an, do hiện tại Hùng đang làm nghề lái xe taxi, thường xuyên chở khách đi các tỉnh, thông thuộc địa hình và quen biết nhiều người nên đã lợi dụng nghề nghiệp để giao nhận ma túy ở các tỉnh, thành.Thấy việc làm ăn phất lên, Hùng tuyển thêm Trương Tất Tần (SN 1964, ở Hàng Kênh, Lê Chân, TP. Hải Phòng) và phân công Tần chuyên đi giao ma túy cho Hùng. Tần cũng là đối tượng có 1 tiền án về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy, trộm cắp tài sản.

Do có kinh nghiệm trong giới mua bán ma túy nên phương thức thủ đoạn của Hùng cùng đồng bọn rất tinh vi. Chúng phân công nhiệm vụ cụ thể từng đối tượng, chia nhau thực hiện từng công đoạn nhằm khi bị phát hiện sẽ xóa sạch dấu vết. Để an toàn, mỗi khi giao nhận ma túy chúng luôn là người chủ động đưa ra thời gian, địa điểm...và thường vận chuyển bằng taxi.

Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy liên tỉnh với số lượng lớn - 3

Sau một thời gian theo sát mọi di biến động, ngày 23/6, các trinh sát phát hiện Hùng mới đi nhận ma túy từ tỉnh ngoài về Hải Phòng để bán cho khách, xác định thời điểm phá án đã thuận lợi, Ban chuyên án quyết định phá án. Vào khoảng 4h ngày 24/6, tại trước cửa số nhà 66 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng, PC47 đã bắt quả tang Hùng và Tần khi cả hai đang ma túy đi giao cho khách mua. Thu giữ trên tay của Hùng và Tần 10 túi tinh thể màu trắng, 2 điện thoại di động, 1 xe máy và một số tang vật khác có liên quan.

Trọng lượng 10 túi tinh thể màu trắng trên là 966,20 gam (hiện đang tiến hành giám định). Tại cơ quan công an, Hùng và Tần khai nhận, 10 túi tinh thể màu trắng trên là ma túy, đang được hai đối tượng vận chuyển đi tiêu thụ.

An Nhiên

Đang được quan tâm