TPHCM:

Triệt phá băng trộm chuyên nghiệp trước dịp Tết nguyên Đán

(Dân trí) - Ngày 27/1, Công an quận Tân Phú, TPHCM cho biết, đã bắt giữ 1 băng trộm chuyên nghiệp, gây ra 7 vụ trộm lớn trên địa bàn. Đây là kết quả của công an TPHCM trong đợt ra quân trấn áp các loại tội phạm trong dịp Tết nguyên Đán.

Bước đầu, Công an quận Tân Phú đã tạm giữ 8 đối tượng gồm: Trịnh Thế Hùng (tự Cò, 24 tuổi, kẻ cầm đầu), Nguyễn Thị Kim Thanh (51 tuổi, là mẹ ruột của Hùng), Thiều Quang Dương (tự Dái, 18 tuổi), Lê Tuấn Thanh (tự Khiêm, 18 tuổi), Thạch Hưng (tự Rùa, 19 tuổi), Võ Hoàng Hiệp (30 tuổi, tất cả cùng ngụ quận 11), Nguyễn Thái Thuận (36 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) và Trần Minh Quang (27 tuổi, ngụ quận 8) để điều tra, xử lý về hành vi “Trộm cắp tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Trịnh Thế Hùng (tự Cò) - kẻ
Trịnh Thế Hùng (tự Cò) - kẻ cầm đầu băng trộm

Ngoài ra công an cũng cho gia đình bảo lãnh đối với 2 người khác là Trịnh Văn Hải (51 tuổi, là cha ruột của Hùng) và Trịnh Thị Việt Hồng (25 tuổi, là chị ruột của Hùng, cùng ngụ quận 11) để chờ xử lý sau.

Bước đầu, nhóm này khai nhận đã thực hiện tổng cộng 7 vụ trộm ở các quận huyện của TPHCM, trong đó công an đã xác định được bị hại của 5 vụ.

Điển hình như vụ trộm vào rạng sáng 10/1, Hùng, Hưng, Hiệp và Dương đã dùng đồ nghề cắt khóa 1 ngôi nhà ở đường Kênh Tân Hóa, (phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú), đột nhập vào trong lấy trộm 1 két sắt có chứa nhiều tiền mặt, ngoại tệ, nữ trang; 1 dàn máy nghe nhạc; 1 xe đạp thể thao… với tổng trị giá tài sản là hơn 300 triệu đồng.

Trong vụ trộm này, cả gia đình Hùng gồm: Hải (cha ruột), Thanh (mẹ ruột) và Hồng (là chị ruột của Hùng) đều có chứng kiến việc nhóm của Hùng phá két sắt. Sau đó Hùng chia tài sản trộm được cho những người thân trên tiêu xài.

Ngoài ra, các tài sản là xe máy trộm được, nhóm của Hùng đem bán cho Nguyễn Thái Thuận và Trần Minh Quang để lấy tiền tiêu xài.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Tân Phú mở rộng điều tra.

Đình Thảo