1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

TPHCM:

Triệt phá băng nhóm trộm cắp giày hiệu, tiêu thụ khắp cả nước

(Dân trí) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) - Bộ Công an cho biết vừa triệt phá thành công 1 băng nhóm trộm cắp giày hiệu quy mô lớn và tiêu thụ trên khắp cả nước.

Hiện C45 đã tiến hành bắt giữ 4 đối tượng gồm: Nguyễn Thị Diệu (43 tuổi); Phan Công Thịnh (28 tuổi); Trần Thị Lan (39 tuổi, cùng quê Nghệ An) và Nguyễn Hoàng Đạt (45 tuổi, ngụ TPHCM) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản” và “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Trong đó, Diệu được xác định là nghi can cầm đầu băng nhóm này.

Nguyễn Thị Diệu (trái) và Nguyễn Hoàng Đạt
Nguyễn Thị Diệu (trái) và Nguyễn Hoàng Đạt

Trước đó bằng biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát phòng 5 - C45 đã bắt quả tang Thịnh đem gần chục đôi giày hiệu Nike ra khỏi nhà máy ở KCX Linh Trung, quận Thủ Đức. Qua đấu tranh, Thịnh đã khai nhận ra các đồng bọn là Diệu, Lan và Đạt.

Khám xét nơi ở của các đối tượng trên, công an phát hiện và thu giữ hàng ngàn đôi giày Nike mà các đối tượng này trộm được.

Tại cơ quan công an, Diệu khai nhận, là công nhân trong xưởng sản xuất giày của công ty Freetrend Industrial Việt Nam đóng trên địa bàn quận Thủ Đức, TPHCM. Quá trình làm việc, Diệu đã chỉ đạo đàn em trộm cắp giày của công ty để mang đi bán.

Đường dây của Diệu trộm cắp và tiêu thụ giày rất tinh vi, chuyên nghiệp, đã hoạt động nhiều năm nay. Các đối tượng mỗi ngày lấy từ 1-3 đôi giày và bỏ trong bao nilon hoặc hộp giấy cất giấu ở những nơi kín đáo như gầm cầu thang, nhà vệ sinh. Sau đó có đối tượng khác sẽ đến vị trí cất giấu lấy giày đem ra khỏi cổng công ty và đưa về 1 điểm tập kết ở TX Dĩ An, Bình Dương.

Nguyễn Hoàng Đạt là người đứng ra thu mua giày của băng nhóm này và bán lại cho các chủ shop ở TPHCM, Hà Nội, Hải Phòng.

Hiện C45 đang mở rộng điều tra.

Đình Thảo

Triệt phá băng nhóm trộm cắp giày hiệu, tiêu thụ khắp cả nước - 2