1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử vụ án FLC
  3. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  4. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua

TPHCM:

Tranh cãi về lối đi chung, giết hàng xóm rồi trốn lệnh truy nã

(Dân trí) - Cãi nhau với hàng xóm về lối đi, trong lúc có hơi men, Hải ra tay giết hàng xóm của mình, rồi bỏ trốn suốt 16 năm.

Ngày 27/10, TAND tối cao tại TPHCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Ngọc Hải (SN 1962, quê ở Bình Phước) tuyên phạt y án 19 năm tù giam về tội “Giết người”.

Theo bản án sơ thẩm, Hải và anh Trần Văn Dũng ở cạnh nhà nhau. Thường ngày, người thân anh Dũng phải đi nhờ ngang qua giữa khu đất nhà Hải để vào nhà. Năm 1998, Hải rào đường cũ, mở đường mới sát ranh đất nhà anh Dũng dẫn đến giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn.

16 năm trốn truy nã, Hải vẫn không thể thoát khỏi vòng pháp luật
16 năm trốn truy nã, Hải vẫn không thể thoát khỏi vòng pháp luật

Khoảng 11h30 ngày 22/4/1998, sau khi đi nhậu cùng một số người bạn về, anh Dũng lại lôi Hải ra chửi mắng. Lúc này, Hải cũng có hơi men, bực mình chửi mắng lại và thách thức: “Mày muốn gì thì sang đây”.

Hải xuống bếp lấy một con dao giấu trong người. Khi anh Dũng vừa đi đến đối diện thì bị Hải dùng dao đâm vào người hai nhát. Sau đó, anh Dũng được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Riêng Hải, sau khi gây án đã bỏ trốn khỏi địa phương và đi làm thuê trên các tàu cá ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Năm 2013, Hải dạt về sống tại huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh thì bị bắt theo lệnh truy nã.

Đứng trước vành móng ngựa, Hải cho biết, mọi chuyện xảy ra đã 16 năm nên không thể nhớ từng chi tiết. Trong suốt 16 năm trốn chạy, Hải rất lo lắng, đôi lúc muốn ra đầu thú nhưng không đủ can đảm. Hải mong muốn với sự thành khẩn của mình sẽ được giảm án, sớm trở về làm lại cuộc đời.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX nhận thấy hành vi của Hải là vô cùng nguy hiểm, xem thường tính mạng của người khác. Khi gây án, Hải đã không ra đầu thú, mà còn lẩn trốn. Tại phiên tòa, Hải cũng không đưa ra được tình tiết nào để giảm nhẹ hình phạt cho mình nên HĐXX vẫn giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với Hải.

Quang Bình – Quế Sơn