1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Tổ chức hát karaoke trong mùa dịch, nhốt khách vì không đòi được tiền

Bình Minh

(Dân trí) - Trong lúc dịch Covid-19 phức tạp, Lộc vẫn tổ chức cho khách hát và sử dụng ma túy. Khi không đòi được tiền hát và tiền cho vay, chủ quán karaoke này còn "nhốt" cả 4 khách.

Ngày 27/8, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang đối tượng Nguyễn Đình Lộc (SN 1980, ở thôn Dân Tiến, xã Thiệu Chính, huyện Thiệu Hóa) - chủ quán Karaoke Lộc Căng về hành vi bắt giữ người trái pháp luật, có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Tổ chức hát karaoke trong mùa dịch, nhốt khách vì không đòi được tiền - 1

Các đối tượng phớt lờ lệnh cấm, hát karaoke, sử dụng ma túy trong "bão dịch".

Trước đó, vào khoảng 2h ngày 25/8, Nguyễn Đình Lộc đã phớt lờ lệnh cấm tổ chức các hoạt động tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid -19, đồng ý cho các đối tượng: Ngô Thiện Nghĩa, Lê Anh Linh, Đỗ Ngọc Thắng, Lê Đức Mạnh đều ở huyện Yên Định đến quán hát karaoke.

Trong quá trình hát, Ngô Thiện Nghĩa đã vay của Nguyễn Đình Lộc số tiền 26.400.000 đồng để trả nợ. Do Nghĩa là khách quen, thường xuyên đến quán hát nên Lộc đã đồng ý cho Nghĩa vay số tiền trên.

Đến khoảng 7h sáng cùng ngày, khi thanh toán tiền để về, Nguyễn Đình Lộc đã tính tổng cả số tiền Nghĩa vay và tiền hát hết 35.400.000 đồng. Do Nghĩa không có tiền trả, Nguyễn Đình Lộc đã bắt giữ cả 4 người nói trên ở lại quán, yêu cầu khi nào gia đình mang tiền đến trả mới cho về.

Tổ chức hát karaoke trong mùa dịch, nhốt khách vì không đòi được tiền - 2

Nguyễn Đình Lộc tại cơ quan công an.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã bắt quả tang Nguyễn Đình Lộc về hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Tiến hành xét nghiệm ma túy với các đối tượng liên quan, cơ quan, Công an phát hiện 3 đối tượng dương tính với các chất ma túy.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.