TPHCM:

Tiệm vàng bị trộm "khoắng sạch" lúc rạng sáng

(Dân trí) - Khi đến tiệm vàng mở cửa để giao dịch, bà Minh phát hiện cửa ngoài bị phá khóa, toàn bộ nữ trang để trong các tủ trưng bày đã không cánh mà bay. Ước tính giá trị tài sản bị mất khoảng gần 500 triệu đồng

Ngày 13/1, Công an huyện Hóc Môn, TPHCM vẫn đang điều tra, truy xét các đối tượng gây ra vụ đột nhập tiệm vàng Vĩnh Phát Minh (số 40/7, quốc lộ 22, ấp Thống Nhất 2, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn) lấy đi số vàng lớn.

Tiệm vàng Vĩnh Phát Minh bị kẻ gian đột nhập
Tiệm vàng Vĩnh Phát Minh bị kẻ gian đột nhập

Trước đó khoảng 5h30’ sáng 12/1, bà Lê Thị Nguyệt Minh (54 tuổi, ngụ Hóc Môn, là chủ tiệm vàng Vĩnh Phát Minh) đến tiệm vàng mở cửa giao dịch thì phát hiện cửa ngoài bị phá. Tiến hành kiểm tra tài sản, bà Minh hoảng hốt khi phát hiện một số nữ trang để trong các tủ trưng bày gồm:15 lượng vàng 18k, 5 lượng vàng 24k (tổng trị giá gần 500 triệu đồng) bị mất nên trình báo với công an.

Nhận được tin báo, công an huyện Hóc Môn và công an xã Tân Thới Nhì đã có mặt để khám nghiệm hiện trường.

Số nữ trang để trong các 
Số nữ trang để trong các tủ trưng bày bị mất sạch

Qua khám nghiệm, công an phát hiện 2 tủ trưng bày vàng không có dấu hiệu bị cạy phá, số nữ trang để trong các khay bị mất sạch. Đặc biệt, các chốt khóa cửa chính cũng không có dấu hiệu bị cạy phá. Đáng nói là camera quan sát được gắn bên trong tiệm vàng đã bị kẻ gian cắt đứt dây nguồn.

Được biết, tiệm vàng nơi xảy ra vụ trộm là do bà Minh thuê lại mặt bằng của bà Vũ Thị Hợi (68 tuổi, chủ nhà) với giá 2,5 triệu đồng/tháng để kinh doanh được gần 7 năm nay. Tiệm vàng còn là nơi sinh hoạt của gia đình bà Hợi.

Bà Hợi cho biết, gia đình bà có 4 người sống trong ngôi nhà này gồm: chồng bà (88 tuổi) đã già yếu, 2 người con trai bị bại liệt và tâm thần suốt ngày chỉ ở nhà.

Buổi sáng xảy ra vụ mất trộm, bà Hợi đi lễ và khóa trái cửa, khi về đến nhà thì thấy công an khám nghiệm hiện trường. Khoảng thời gian bà Hợi đi lễ chỉ khoảng hơn 1 giờ.

Camera quan sát bên trong tiệm vàng bị phá hỏng, cắt dây
Camera quan sát bên trong tiệm vàng bị phá hỏng, cắt dây

Hàng ngày, tiệm vàng này chỉ có hai vợ chồng bà Minh trông coi và giao dịch với khách hàng, buổi tối hai vợ chồng bà Minh khóa tủ trưng bày và niêm phong lại rồi về nhà.

Hiện công an đang truy xét các đối tượng gây ra vụ trộm nói trên.

Đình Thảo

Đang được quan tâm