Thi thể bị trói tay chân: Không phải là vụ án mạng

(Dân trí) - Cơ quan chức năng xác định nạn nhân tự trói chân, tay mình trước khi nhảy xuống sông Giăng tự tử. Trước khi tìm đến cái chết, nam thanh niên này đã nhắn tin xin lỗi gia đình.

Cơ quan chức năng loại trừ vụ việc liên quan đến án mạng.
Cơ quan chức năng loại trừ vụ việc liên quan đến án mạng.

Chiều tối ngày 31/3, thiếu tá Trần Văn Hùng – Phó trưởng Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính của nạn nhân được phát hiện nổi trên sông Giăng và loại trừ nghi vấn đây là một vụ án mạng.

Danh tính nạn nhân được xác định là Lê Văn H. (SN 1991, quê xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương). Theo thông tin gia đình H. cung cấp thì người thân đã mất liên lạc với thanh niên này từ ngày 27/3. Trước khi mất liên lạc Lê Văn H. đã nhắn vào điện thoại di động của người thân với nội dung “Con không xứng đáng làm con của bố mẹ, làm em của các anh chị”.

H. nghiện lô đề, vào ngày 26/3 đã đem cầm một chiếc xe máy và được bố chuộc về. Sau đó 1 ngày, nam thanh niên này lại cầm cố tiếp một chiếc xe máy khác. Lần này bố H. phải ra Hà Nội để chuộc và đưa xe máy về.

Sau khi nhận được tin nhắn của H. gia đình tổ chức tìm kiếm nhưng không có kết quả, đến sáng nay thì nhận được thông tin về thi thể bị trói nổi trên sông Giăng.

“Kiểm tra bên ngoài cơ thể nạn nhân cơ quan chức năng xác định không có dấu vết ngoại lực tác động, phía gia đình cũng yêu cầu không khám nghiệm tử thi và đưa thi thể về an táng”, thiếu tá Trần Văn Hùng cho biết thêm.

Cơ quan chức năng nhận định Lê Văn H. đã tự trói chân mình rồi buộc dây vào 1 cổ tay, đầu dây bên kia thắt kiểu lòng trọng rồi cho tay còn lại vào trước khi rút lại. Nạn nhân đã tử vong trước khi được phát hiện khoảng 3 ngày.

Hoàng Lam

Thi thể bị trói tay chân: Không phải là vụ án mạng - 2

Đang được quan tâm