TPHCM:

Thêm 1 đối tượng trong vụ chém rớt tay thanh niên gây tử vong ở Sài Gòn đầu thú

(Dân trí) - Sau khi tổ chức băng nhóm đi giải quyết mâu thuẫn và chém rớt tay thanh niên ở Sài Gòn, Phúc bỏ lên Lâm Đồng lẩn trốn. Tuy nhiên, biết không thể trốn thoát, Phúc đã ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Sáng 17/3, Công an quận Gò Vấp, TPHCM cho biết, các trinh sát vừa di lý nghi can Lê Quang Phúc (tên gọi khác là Nam “mini”, 19 tuổi, ngụ TPHCM) từ Công an huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng về TPHCM để phục vụ công tác điều tra.

Nghi can Lê Quang Phúc (tên gọi khác là Nam “mini”)
Nghi can Lê Quang Phúc (tên gọi khác là Nam “mini”)

Phúc là 1 trong nhiều nghi can tham gia vụ đâm chém làm Bùi Hoàng Thiên Phương (17 tuổi) và Nguyễn Văn Phong (18 tuổi, cùng ngụ quận Gò Vấp) bị thương tích; trong đó nạn nhân Phương bị đứt lìa bàn tay trái và tử vong vào sáng 13/3.

Bước đầu tại cơ quan công an, Phúc khai nhận, có tham gia tổ chức, mượn hung khí tụ tập đồng bọn đi thanh toán nhóm của Đạt, tuy nhiên Phúc không thừa nhận chém Phương và Phong.

Trước đó, Công an quận Gò Vấp đã bắt giữ 3 nghi can gồm: Đỗ Tuấn Anh (tức Bé Long, 19 tuổi), Nguyễn Hữu Thiện Long (16 tuổi) và Lâm Quang Thiện (18 tuổi, tất cả cùng ngụ quận Gò Vấp) để phục vụ công tác điều tra.

Như Dân trí đã đưa tin, do mâu thuẫn giữa bạn gái của Thiện và em gái của Trịnh Công Đạt (21 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) trên mạng xã hội Facebook nên 2 thanh niên này hẹn nhau ra ngoài giải quyết.

Khi đi, Thiện kêu thêm một số thanh niên gồm: Nguyễn Hữu Thiện Long, Đỗ Tuấn Anh, Nam mini, Minh, Bi, Nhân.. mang theo hung khí ra làng hoa Gò Vấp để gặp nhóm của Đạt, tuy nhiên khi đến nơi thì không thấy Đạt xuất hiện.

Tại đây, nhóm Thiện thấy Võ Gia Phong (16 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) đang đứng nói chuyện với bạn. Nam mini hỏi Thiện có phải nhóm của Đạt không, Thiện trả lời không. Phong quay sang nhìn nhóm của Thiện thì bị cho là “nhìn đểu” nên Minh đi đến tát vào mặt Phong và giả vờ rơi cây mã tấu xuống đất cho Phong hoảng sợ bỏ chạy.

3 nghi can Tuấn Anh, Thiện, Long bị bắt giữ trước đó
3 nghi can Tuấn Anh, Thiện, Long bị bắt giữ trước đó

Sau đó nhóm Phong bỏ về 1 quán Internet trên đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) gặp Thân Quang Hiền (16 tuổi), Phạm Hà Thiện Quốc (16 tuổi) Bùi Hoàng Thiện Phương (17 tuổi), Nguyễn Văn Phong (18 tuổi), kể vừa bị nhóm của Thiện đánh và rủ những người này đi tìm Thiện trả thù.

Tiếp đó, Phong gọi điện cho Đạt kể lại sự việc bị nhóm Thiện đánh thì Đạt cho biết cũng đang trên đường đi tìm nhóm của Thiện để giải quyết.

Lúc này, nhóm của Phong và Đạt hẹn nhau “phối hợp” xử lý nhóm của Thiện nên cùng quay lại làng hoa Gò Vấp tìm nhưng không gặp, sau đó cả 2 nhóm ra về.

Khi đến trước số 259, Phạm Văn Chiêu (phường 14, quận Gò Vấp), nhóm của Thiện phát hiện ra nhóm của Đạt nên ập vào truy sát.

Nhóm Đạt bỏ chạy thoát thân, riêng Phương và Phong chạy không kịp nên bị nhóm Thiện dùng mã tấu chém tới tấp.

Hiện Công an quận Gò Vấp đang hoàn tất hồ sơ để chuyển giao 4 nghi can cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) – Công an TPHCM để mở rộng điều tra.

Đình Thảo

Thêm 1 đối tượng trong vụ chém rớt tay thanh niên gây tử vong ở Sài Gòn đầu thú - 3