Hà Nội:

Thế chấp clip "nóng" để bốc 12 bát họ, cô gái phải đi bán dâm trả lãi ngày

(Dân trí) - Để được "bốc họ", khách phải thế chấp "tài sản" là hình ảnh, clip nhạy cảm, thậm chí cả hình ảnh khiêu dâm. Một cô gái "bốc" tới 12 bát họ đã phải đi bán dâm để lấy tiền trả lãi hàng ngày cho chủ nợ.

Ngày 25/10, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa triệt phá một ổ nhóm cho vay nặng lãi, cưỡng đoạt tài sản.

Thế chấp clip nóng để bốc 12 bát họ, cô gái phải đi bán dâm trả lãi ngày - 1

Vợ chồng Đào Quốc Huy và Nguyễn Thị Vân Anh (Ảnh: Công an cung cấp).

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Nam Từ Liêm đã khởi tố, bắt tạm giam vợ chồng Nguyễn Thị Vân Anh và Đào Quốc Huy (SN 1992, ở phường Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội); Bùi Ngọc Thủy (SN 1984, trú tại phường Cát Linh, Đống Đa) và Khương Thị Tuyến (SN 1992, trú tại phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) về tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Ngoài ra, Nguyễn Thị Vân Anh còn bị khởi tố thêm tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Tài liệu điều tra cho thấy, vụ việc bắt nguồn từ việc Công an quận Nam Từ Liêm phát hiện, bắt quả tang một vụ mua bán dâm trên địa bàn. Cụ thể, qua kiểm tra hành chính, cảnh sát phát hiện Nguyễn Thị N. (quê Nghệ An) đang có hành vi bán dâm tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm.

Tại cơ quan công an, N. khai nhận, bản thân phải đi bán dâm để có tiền trả lãi hàng ngày. Theo khai nhận, từ tháng 1/2021 đến nay, N. đã vay tiền thông qua hình thức "bốc bát họ", vay lãi ngày của Nguyễn Thị Vân Anh và Đào Quốc Huy ở khu vực quận Đống Đa; Bùi Ngọc Thủy, Khương Thị Tuyến và một đối tượng khác ở khu vực quận Long Biên.

Tổng số, N. đã "bốc" 12 "bát họ" của 2 nhóm trên.

Thế chấp clip "nóng" để "bốc họ"

Theo tài liệu điều tra, từ cuối tháng 12/2020, vợ chồng Nguyễn Thị Vân Anh và Đào Quốc Huy tham gia nhóm kín trên các trang mạng Zalo, Telegram, Facebook liên quan đến hoạt động mại dâm để quảng cáo cho vay tiền dưới hình thức "bốc bát họ".

Để được "bốc họ" và vay lãi ngày, khách vay phải "tài sản thế chấp" là ảnh chân dung, chứng minh/căn cước công dân, ảnh giao diện trên facebook cá nhân và các hình ảnh, video clip riêng tư, nhạy cảm, thậm chí cả clip mang tính chất khiêu dâm.

Các đối tượng sử dụng các hình ảnh, clip trên làm tài liệu khống chế. Nếu con nợ có dấu hiệu bỏ trốn hoặc không thanh toán đúng hạn, các đối tượng sẽ dùng hình ảnh, video đó để uy hiếp, đe dọa đăng ảnh khiêu dâm lên mạng xã hội hoặc gửi cho gia đình.

Thế chấp clip nóng để bốc 12 bát họ, cô gái phải đi bán dâm trả lãi ngày - 2

Công an lấy lời khai của Nguyễn Thị Vân Anh (Ảnh: Công an cung cấp).

Từ đầu tháng 5/2021, vợ chồng Vân Anh đã cho Nguyễn Thị N. bốc 7 "bát họ", tổng số tiền 163 triệu đồng, lãi suất từ 10-20 nghìn đồng/triệu/ngày. Mỗi ngày, N. phải trả lãi và gốc từ 150-200 nghìn đồng hoặc theo chu kỳ 10 ngày trả lãi một lần. Tổng số tiền lãi N. phải trả cho vợ chồng Vân Anh lên đến hơn 131 triệu đồng, gần bằng số tiền gốc.

Quá trình vay nợ, do không có tiền trả lãi, N. đã bị Vân Anh dùng ảnh, video clip nhạy cảm đe dọa đưa lên mạng và gửi cho gia đình, bạn bè. Sợ hãi, cô gái này tiếp tục vay lãi của đối tượng Bùi Ngọc Thủy (ở Long Biên) để trả lãi cho vợ chồng Vân Anh.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, vợ chồng Vân Anh đã cho 989 người vay với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng, lãi suất từ 146-730%/năm. Số tiền vợ chồng Vân Anh được hưởng lợi trong việc cho vay lãi nặng là hơn 1,3 tỷ đồng.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm