Thứ tư, 18/11/2015 - 09:38

Hải Phòng:

Thanh niên nghi ngáo đá tự đốt nhà mình, cầm dao uy hiếp cả khu dân cư

Dân trí

Phú cầm con dao gọt hoa quả lao sang các nhà hàng xóm dọa đâm chém, rồi rượt đuổi những người đi đường qua ngõ. Sau đó, Phú về nhà la hét đập phá châm lửa đốt nhà của mình, hậu quả khiến 2 căn nhà bị thiêu rụi.

Lúc 21h30 tối qua (ngày 17/11), tại ngõ 438 đường Phạm Văn Đồng, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP.Hải Phòng, xảy ra việc Trần Khánh Phú (29 tuổi), nghi ngáo đá đe dọa đến khu dân cư và sau đó đối tượng tự đốt nhà mình.

Ghi nhận tại hiện trường, toàn bộ ngôi nhà số 14 trong ngõ 438  mà Phú cùng gia đình sinh sống đã bị cháy rụi. Ngọn lửa sau khi bùng phát đã cháy lan sang ngôi nhà số 16 của bà Khánh, khiến cả gia đình bà Khánh phải tháo chạy.  Khi bị lửa lan, gia đình bà Khánh chỉ kịp di chuyển được chiếc xe máy ra ngoài.


Ngôi nhà của Phú bị thiêu rụi sau vụ hỏa hoạn

Ngôi nhà của Phú bị thiêu rụi sau vụ hỏa hoạn

Theo người dân kể lại, trước khi đốt nhà, Phú có hành vi khác thường. Lúc 20h30, người dân trong ngõ tập trung đến nhà bà Mai (cách nhà Phú hai nhà) hỏi thăm người ốm thì bất ngờ Phú tay cầm dao nhọn xông vào cổng khiến mọi người hốt hoảng.

Thấy vậy, mọi người đã nhanh tay kéo sập cửa sắt nhà bà Mai lại không cho Phú thực hiện hành vi phạm pháp. Không vào được nhà bà Mai,  Phú tiếp tục cầm con dao chạy khắp ngõ hễ gặp người là lao tới đòi đâm chém, khiến cả ngõ náo loạn. Người dân phải đóng chặt cửa ở trong nhà. Không kiếm được người gây sự, Phú trở về nhà la hét, chửi bới, đập phá đồ đạc rồi bất ngờ tự châm lửa đốt nhà mình.

Cơ quan chức năng đến dập lửa và khống chế đối tượng
Cơ quan chức năng đến dập lửa và khống chế đối tượng

Bà Nguyễn Thị T (mẹ của Phú) cho biết đây không phải là lần đầu tiên Phú có biểu hiện thế này. Nhưng lần này Phú hung dữ nhất và không còn nhận ra người thân. Đang chơi bên hàng xóm được tin Phú lại “dở chứng”, bà T chạy về nhưng cũng không dám tới can ngăn vì sợ con trai giết mình.

Sau khi nhận được tin báo của người dân, cơ quan chức năng đã huy động hai xe chữa cháy tới hiện trường để nhanh chóng dập tắt ngọn lửa. Lực lượng công an phường Anh Dũng đã khống chế và dẫn giải đối tượng về trụ sở công an để điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc.

Được biết, Phú là đối tượng bị nghiện ma túy.

Thu Hằng - Vũ Hiền.