Thanh niên cầm kim tiêm dính máu đe dọa, trấn tiền trên xe khách

(Dân trí) - Nam thanh niên “chào hỏi” khách đi xe bằng thông tin mình bị HIV giai đoạn cuối, đi “xin đểu” để sống qua ngày. Khi nạn nhân có biểu hiện kháng cự, thanh niên này lập tức lôi ra một kim tiêm dính máu để đe dọa, ép bằng được nạn nhân phải đưa tiền.

Đoạn clip ngắn ghi lại sự việc trên vừa được lan truyền trên mạng internet, thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng mạng. Qua xác minh, PV Dân trí làm rõ, sự việc trên xảy ra trên chiếc xe khách mang BKS 22N-7019 của nhà xe Phúc Tiến, chạy tuyến Mỹ Đình (Hà Nội) - Sơn Dương (Tuyên Quang) chiều ngày 4/6.

Trao đổi với PV Dân trí, anh Đ. (SN 1994, trú tại Sơn Dương, Tuyên Quang), nạn nhân và là người quay lại clip trên, cho biết, chiều 4/6, anh cùng bạn gái lên chiếc xe khách của nhà xe Phúc Tiến từ bến xe Mỹ Đình, xuất bến khoảng 16h20. Hai người ngồi ghế đôi cách cuối xe 4 hàng ghế.

Thanh niên xăm trổ dùng kim tiêm dính máu để đe dọa, trận lột tiền khách đi xe. (Ảnh cắt từ clip)
Thanh niên xăm trổ dùng kim tiêm dính máu để đe dọa, trận lột tiền khách đi xe. (Ảnh cắt từ clip)

“Khi xe đi đến TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), phụ xe xuống thu tiền vé từ cuối lên. Lúc đó, em nhìn xung quanh thấy 1 thanh niên có hình xăm ngồi hàng ghế kế bên cứ soi ví tiền rồi đi xuống cuối xe, không trả tiền vé. Anh ta ngồi xuống cạnh một đôi nam nữ, trò chuyện, hỏi han hai người đó.” - anh Đ. kể và cho hay, sau đó anh mới biết đôi nam nữ này cũng là nạn nhân của thanh niên xăm trổ.

Sau khi “nói chuyện” với đôi nam nữ ngồi cuối xe, thanh niên xăm trổ trở về chỗ của mình, cùng hàng ghế với anh Đ. và bạn, ghé sang “khoe”: “Tao "sida" sắp chết rồi, chẳng sống được mấy tháng nữa đâu, bây giờ đi xin đểu để sống qua ngày. Mày cho tao mấy chục đi”.

“Lúc đầu, em cũng cảm động nên rút ví ra thì còn đúng 30 nghìn tiền lẻ đưa cho anh ta nhưng anh ta bảo “Tao ko phải thằng xin vặt, đưa nữa đây”. Ngay sau đó, anh ta rút trong túi quần 1 bơm kim tiêm và bóp ra 1 tí máu để doạ.” - anh Đ. kể.

Lúc này, trong khi anh Đ. rút thêm tờ 100 nghìn đồng đưa cho thanh niên xăm trổ, bạn gái anh nhanh tay dùng điện thoại quay lại sự việc. Thấy “con mồi” dễ xơi, thanh niên xăm trổ tiếp tục đe dọa sẽ “xiên” cả bạn gái anh Đ., buộc anh Đ. phải đưa thêm cho hắn 200 nghìn đồng mới được yên thân.

Lấy được tiền của nạn nhân, thanh niên này còn nán lại tâm sự. (Ảnh cắt từ clip)
Lấy được tiền của nạn nhân, thanh niên này còn nán lại "tâm sự". (Ảnh cắt từ clip)

Đang định chờ cơ hội để báo với nhà xe, anh Đ. lại được thanh niên xăm trổ ghé tai “rào trước”: “Nhà xe nó biết bọn anh nghiện ngập nên cũng không dám làm gì đâu.”.

“Cầm 330 nghìn đồng của em xong, anh ta còn ngồi nói chuyện một lúc rồi lên các hàng ghế trên, tiếp tục kịch bản như thế. Xin được khoảng 4-5 người thì phụ xe bảo anh ta xuống xe vì cho đi nhờ một đoạn dài rồi.” - anh Đ. chưa hết hoang mang kể.

Theo anh Đ., sau khi sự việc xảy ra, anh cũng nhưng những hành khách khác trên xe không ai nói với nhau câu nào, chỉ nhìn nhau ra điều đều đã biết sự việc. Cũng không hành khách nào báo với nhà xe về vụ việc. Về đến nhà, anh Dương kể lại câu chuyện với một số người bạn, sau đó thông tin được chuyển tới nhà xe Phúc Tiến.

Thanh niên cầm kim tiêm dính máu đe dọa, trấn tiền trên xe khách

Trao đổi với PV Dân trí, anh Thân Văn Toản, phụ xe khách 22N-7019, cho biết, nhà xe hoàn toàn không quen biết gì thanh niên xăm trổ xuất hiện trong clip. Anh Toản cho biết, thanh niên trên xin lên xe ở khu vực thị xã Phúc Yên.

“Khi lên xe, anh ta bảo xin đi nhờ một đoạn nên tôi không thu tiền. Đi khoảng 5km thì tôi gọi, bảo anh ta xuống. Anh ta là khách lạ, lần đầu tôi gặp. Các hành khách sau khi bị trấn lột không ai báo lại với nhà xe cả.” - anh Toản cho biết.

Tiếp nhận thông tin từ PV Dân trí, lãnh đạo Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm trên tuyến và địa bàn (Đội 5 - Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hà Nội) cho biết, do sự việc xảy ra trên tuyến đường qua nhiều địa phương, đơn vị này sẽ phối hợp với công an các địa phương để xác minh, làm rõ, truy bắt nghi phạm.

Tiến Nguyên