Tên trộm tự đâm dao vào cổ để uy hiếp công an

Thanh Bình

(Dân trí) - Phát hiện công an, Nguyễn Nhật Trường mang theo tài sản trộm cắp bỏ chạy. Đối tượng bất ngờ dùng dao thủ sẵn tự đâm vào cổ để uy hiếp lực lượng bắt giữ, nhằm tẩu thoát.

Ngày 7/4, Công an TP Tam Điệp (Ninh Bình) cho biết, vừa bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản số lượng lớn, có hành vi manh động.

Trước đó, khoảng 2h ngày 6/4, tại cửa hàng FPT (tổ 8, phường Trung Sơn), tổ tuần tra của đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Tam Điệp phát hiện một đối tượng có biểu hiện nghi vấn trộm cắp tài sản.

Tên trộm tự đâm dao vào cổ để uy hiếp công an - 1

Đối tượng Nguyễn Nhật Trường bị bắt giữ (Ảnh: Công an TP Tam Điệp).

Khi phát hiện lực lượng tuần tra, đối tượng đã mang theo tài sản bỏ chạy. Đi được 600m, đối tượng này bất ngờ rút dao để sẵn trong người (dạng dao gọt hoa quả) chống trả, sau đó tự đâm một phát vào cổ để uy hiếp lực lượng bắt giữ nhằm tẩu thoát.

Công an TP Tam Điệp đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện và sử dụng linh hoạt các biện pháp công tác để không gây nguy hiểm đến tính mạng của đối tượng và lực lượng vây bắt.

Tuy nhiên, đối tượng tỏ ra manh động, liều lĩnh, kiên quyết không bỏ hung khí và tiếp tục tự gây sát thương để gây sức ép cho lực lượng công an.

Sau thời gian 4 giờ đấu tranh, lực lượng công an đã khống chế bắt giữ và đưa đối tượng đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình. Do được cấp cứu kịp thời, vết thương không gây nguy hiểm cho tính mạng đối tượng.

Tên trộm tự đâm dao vào cổ để uy hiếp công an - 2

Tang vật vụ án cơ quan công an thu giữ được (Ảnh: Công an TP Tam Điệp).

Qua xác minh, đối tượng là Nguyễn Nhật Trường (SN 1983, trú phường Điện Biên, TP Thanh Hóa, Thanh Hóa), là người nghiện ma túy, nhiễm HIV, có 4 tiền án về các tội: Che giấu tội phạm, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Trộm cắp tài sản.

Cơ quan công an đã thu hồi toàn bộ tang vật vụ án gồm: 40 điện thoại di động các loại, 10 máy tính bảng, trị giá khoảng 250 triệu đồng và một xe máy Exciter là tang vật vụ án Trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an TP Tam Điệp hoàn tất các thủ tục để xử lý theo quy định của pháp luật.