Thứ bảy, 03/04/2021 - 06:59

TPHCM:

Tên trộm 2 lần đột nhập nhà giám đốc ngân hàng lấy gần 1 tỷ đồng

Dân trí

Sau khi trộm trót lọt số tài sản hơn 600 triệu đồng, Kính tiếp tục lẻn vào nhà giám đốc một chi nhánh ngân hàng bằng cửa sổ để trộm xe SH trị giá 250 triệu đồng.

Chiều 2/4, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 11 (TPHCM) cho biết, đơn vị đang tạm giữ Bùi Ngọc Kính (sinh năm 1985, ngụ quận 6) để điều tra về tội trộm cắp tài sản. Đây là đối tượng đột nhập nhà giám đốc một chi nhánh ngân hàng trộm tài sản gần 1 tỷ đồng.

Tên trộm 2 lần đột nhập nhà giám đốc ngân hàng lấy gần 1 tỷ đồng - 1

Đối tượng Bùi Ngọc Kính tại cơ quan công an.

Liên quan đến vụ án, cơ quan công an đang tạm giữ Nguyễn Văn Nhật (sinh năm 1990), Nguyễn Văn Khôi (sinh năm 1987) và Trương Văn Xuân Lam (sinh năm 1979, ngụ quận 8) để điều tra về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo điều tra của công an, rạng sáng ngày 28/3, Kính điều khiển xe máy đi lòng vòng qua các tuyến đường tìm tài nhà dân sơ hở để đột nhập vào trộm cắp tài sản.

Tên trộm 2 lần đột nhập nhà giám đốc ngân hàng lấy gần 1 tỷ đồng - 2
Từ trái qua, các đối tượng Lam, Khôi và Nhật.

Đến đường Bình Thới (phường 14, quận 11), Kính thấy cửa sổ lầu 1 của nhà anh T.Q.Đ. (sinh năm 1979, giám đốc 1 chi nhánh ngân hàng) không đóng nên đi gửi xe tại bãi xe gần đó rồi đi bộ lại và leo vào trong nhà qua cửa sổ lầu 1. 

Tại lầu 2, Kính lục lọi và lấy 1 máy tính bảng, 2 nhẫn nữ trang, 2 đồng hồ cùng số tiền mặt rồi xuống tầng trệt lấy chìa khóa để mở cửa tẩu thoát nhưng không được. Sau đó, Kính trèo ra ngoài, giấu máy tính bảng phía sau đống cát gần nhà rồi đi đến bãi giữ xe định lấy xe của mình.

Tuy nhiên vì quyết trộm cho được xe SH trị giá 250 triệu đồng, Kính điện thoại cho em ruột là Nhật nói đến chở đi công việc nhưng thực chất là quay trở lại nhà của anh Đ.. Đến nơi, Kính kêu Nhật đứng cảnh giới để vào trộm xe nhưng người em không đồng ý mà điều khiển xe đi.

Tên trộm 2 lần đột nhập nhà giám đốc ngân hàng lấy gần 1 tỷ đồng - 3
Hai chiếc nhẫn đính kim cương và máy tính bảng được công an thu hồi.

Một mình Kính đột nhập vào trong trộm xe SH rồi gọi điện cho Nhật tìm chỗ bán xe; sau đó đến quán nước ở quận 6 để chở Nhật đến khách sạn ở quận Tân Phú với mục đích giao xe cho Khôi mang đi bán.

Nhận được xe, Khôi thương lượng bán cho Lam với giá 30 triệu đồng.

Sáng cùng ngày, Kính mang 2 nhẫn nữ trang trị giá gần 200 triệu đồng đi bán tại tiệm cầm đồ ở quận 6 với số tiền 2,5 triệu đồng và 2 đồng hồ trị giá gần 35 triệu đồng với số tiền 1 triệu đồng. Về số tiền bán xe SH, Kính lấy 24 triệu đồng và cho Nhật, Khôi 6 triệu đồng.

Gần 4 ngày truy xét gắt gao, ngày 1/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 11 tiến hành bắt khẩn cấp, tạm giữ đối với Nhật, Khôi và Lam về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Tên trộm 2 lần đột nhập nhà giám đốc ngân hàng lấy gần 1 tỷ đồng - 4
Các phương tiện liên quan trong vụ án.

Đến ngày 2/4, các trinh sát tiếp tục bắt giữ đối tượng Kính. Qua làm việc, Kính thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Đối tượng này khai nhận bản thân từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản và số tiền bán được từ tài sản trộm cắp đã dùng vào việc trả nợ, đánh bạc, tiêu xài cá nhân.

Thời điểm bị bắt giữ, trong người Kính chỉ còn 900 ngàn đồng. Cơ quan công an tiến hành thu hồi được một số tài sản do đối tượng Kính phạm tội.

Thượng tá Nguyễn Trung Hòa, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 11 cho biết, cả 4 đối tượng đều dương tính với ma túy và có từ 2-3 tiền án trở lên.

"Đối tượng là người từ địa bàn khác đến gây án, đi xe máy gắn biển số giả và hình ảnh ghi nhận từ camera khá mờ nhạt nên các trinh sát gặp không ít khó khăn trong quá trình lần theo dấu vết", Thượng tá Hòa chia sẻ.

Hoàng Thuận

Đáng quan tâm
Mới nhất