Bắc Ninh

Tàng trữ trái phép ma túy, một ông trùm lĩnh án tử hình

(Dân trí) - Sau 2 ngày xét xử, TAND tỉnh Bắc Ninh đã tuyên phạt tử hình Nguyễn Văn Hoàn với 5 tội danh: tàng trữ trái phép chất ma tuý, mua bán trái phép chất ma tuý, giữ người trái pháp luật, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và gây rối trật tự công cộng

Không chỉ riêng Nguyễn Văn Hoàn bị lĩnh án tử hình mà còn 7 bị cáo là “đàn em” của Hoàn cũng bị tòa án tuyên phạt các mức án từ 8 tháng đến 7 năm tù giam về các tội mua bán trái phép chất ma túy và giữ người trái pháp luật

Trong 2 ngày 3-4/4, TAND tỉnh Bắc Ninh đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Hoàn, SN 1965, trú tại Phường Vũ Ninh - TP Bắc Ninh với 5 tội danh, cùng 7 bị cáo đồng phạm gồm: Nguyễn Tiến Long, SN 1969, trú tại phường Đại Phúc - TP Bắc Ninh về các tội mua bán trái phép chất ma tuý, giữ người trái pháp luật; Nguyễn Doãn Hường SN 1972 trú tại Tiên Phương - Đông Anh - Hà Nội về tội mua bán trái phép chất ma tuý. Các bị cáo Nguyễn Quang Ngọc, SN 1967, trú tại Ngô Quyền - Hải Phòng, Nguyễn Văn Hiếu SN 1963 trú tại Phường Kinh Bắc - TP Bắc Ninh, Hoàng Mai Trường, SN1975, trú tại Cao Lộc - Lạng Sơn, Đỗ Duy Lợi SN 1979 trú tại Phường Ninh Xá - TP Bắc Ninh, Vũ Văn Chiến, SN 1966, trú tại Chi Lăng- Lạng Sơn về tội giữ người trái pháp Luật.

Bị cáo Nguyễn Văn Hoàn (áo đỏ tím) bị tuyên án tử hình tại phiên tòa sơ thẩm.
Bị cáo Nguyễn Văn Hoàn (áo đỏ tím) bị tuyên án tử hình tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo cáo trạng, vào hồi 21h ngày 8/6/2012, Cơ quan cảnh sát điều tra công an TP Bắc Ninh thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Hoàn về hành vi giữ người trái pháp luật và gây rối trật tự công cộng, đồng thời tiến hành khám xét nhà ở của Hoàn tại khu cổ Mễ - phường Vũ Ninh đã phát hiện thu giữ các chất nghi là ma tuý, các loại súng, đạn quân dụng.

Ngoài ra còn thu giữ một số chất bột màu vàng nghi là thuốc nổ, các dụng cụ máy móc và nhiều bột, hoá chất dùng để sản xuất ma tuý. Theo kết luận của viện khoa học hình sự - Bộ công an: tổng trọng lượng các chất ma tuý là 305,152 gam heroin, và cục heroin; 0,130gam, 259,901gam ketamine, 1.224,992 gam ketamine trộn lẫn với phenobarbital, caffeine,paracetamol và 0,190 gam Methamphetamine.

Qúa trình điều tra xác định, Hoàn có 3 ngôi nhà trong đó có một ngôi nhà Hoàn thiết kế xây hai phòng nhạc để kinh doanh. Phòng nhạc lớn Hoàn giao cho Bùi Quang Sơn quản lý, phòng nhạc nhỏ giao cho Hường quản lý.

Khi khách đến có nhu cầu thì Sơn và Hường bán ma tuý cho khách sử dụng tại chỗ, hoặc cho khách thuê phòng để bay nhảy. Đồng thời đây cũng là địa điểm Hoàn cùng các đàn em gồm: Ngọc, Hiếu, Trường, Lợi chiến đã đánh và giữ anh Hoàng Văn Hải, trú tại thị trấn Lim - Tiên du trái phép vào đêm 3/5/2012, đến chiều ngày 4/5/2012 để đòi khoản nợ mà anh Hải nợ Hoàn.

Trước đó, khoảng 18h ngày 10/5/2012, Hoàn đèo 2 con nhỏ đến trước cửa nhà ông Nguyễn Công Nghiệp - Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh. Tại đây Hoàn gọi tên ông Nghiệp nhiều lần nhưng không thấy ai ra mở cửa. Sau đó Hoàn to tiếng chửi mạt sát, bôi nhọ danh dự ông Nghiệp, khiến nhiều người dân và người tham gia giao thông dừng lại xem, nên đã gây ách tắc giao thông trước cửa nhà ông Nghiệp. Đến khi cảnh sát 113 đến giải quyết  Hoàn còn gào hét to nhiều lần và có hành vi đe những người làm nhiệm vụ

Trong số 8 bị cáo thì Hoàn và Hiếu có nhiều thành tích cộm cán, đã từng nhiều lần vào tù về nhiều tội khác nhau.

Quốc Đô - Bá Đoàn

Đang được quan tâm