Thứ hai, 26/03/2018 - 14:33

Sợ bị hàng xóm đánh, cha giăng dây điện ngay cửa làm chết con trai 4 tuổi

Dân trí

Sợ bị hàng xóm xông vào nhà đánh mình, Hải dùng dây kẽm nối vào ổ điện rồi giăng ngay cửa để đề phòng. Nhưng không ngờ, con trai 4 tuổi của Hải mở cửa và bị điện giật tử vong.

Ngày 26/3, TAND Cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Minh Hải (sinh năm 1992 tại Tiền Giang) về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này là con trai 4 tuổi của bị cáo Hải.

Bị cáo Hải lãnh 12 năm tù.
Bị cáo Hải lãnh 12 năm tù.

Theo nội dung vụ án, Nguyễn Minh Hải sinh sống như vợ chồng đối với chị Hằng (sinh năm 1997, ngụ quận Bình Thạnh) và có 1 người con chung tên Long (sinh năm 2012).

Khoảng đầu tháng 12/2016, Hải xảy ra mâu thuẫn với anh Trí (hàng xóm với Hải). Hải sợ anh Trí vào nhà đánh mình nên dự định dùng dây kẽm dẫn điện giăng ngang cửa nhà để khi có người lạ đột nhập vào sẽ bị điện giật.

Ngày 27/12/2016, Hải nối sợi dây kẽm giăng ngang cửa nhà vào ổ cắm điện. Từ ngày đó, cứ tầm 23h là Hải cắm điện và 4h sáng hôm sau thì ngắt.

Khoảng 23h ngày 30/12/2016, Hải mở nguồn điện chạy trên như thường lệ và đi ngủ. Nhưng do ngủ quên nên Hải không ngắt nguồn điện vào sáng hôm sau. Đến khoảng 7h30 ngày 31/12/2016, người nhà Hải thức dậy thì phát hiện cháu Long bị điện giật chết ở cửa nhà.

Với hành vi của mình, Hải bị TAND tỉnh Tiền Giang tuyên phạt 12 năm tù về tội giết người. Cho rằng bản án sơ thẩm chưa xem xét toàn diện nội dung vụ án, bị cáo Hải kháng cáo.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Hải cho rằng mình không phạm tội giết người mà căng dây điện nhằm bảo vệ gia đình mình, bị cáo không có động cơ sát hại người con nhỏ. Vì vậy, bị cáo đề nghị HĐXX tuyên phạt tội vô ý làm chết người để có điều kiện về làm lại cuộc đời và chăm sóc cho vợ.

Sau khi nghị án, HĐXX cho rằng bị cáo nhận thức rõ điện là nguồn nguy hiểm cao độ có thể làm chết người, thế nhưng bị cáo vẫn bất chấp hậu quả xảy ra, khi chết bị hại mới 4 tuổi. Hành vi của bị cáo đã cấu thành tội giết người.

Từ những nhận định trên, HĐXX bác kháng cáo của bị cáo Hải tuyên y án 12 năm tù về tội giết người.

Xuân Duy