TPHCM:

Sát hại người tình đồng tính rồi tự sát vì ghen tuông

(Dân trí) - Cho rằng người tình có tình cảm với người khác nên không còn thương mình, Thuận đã xách dao đâm nạn nhân tử vong rồi uống thuốc sâu tự tử.

Theo nội dung vụ án, Lê Thị Thuận (SN 1976, quê Tiền Giang) có quan hệ đồng tính với chị Lương Thị Thủy từ năm 2007. Đôi tình nhân này thuê một phòng trọ ở phường Tân Tạo A, quận Bình Tân chung sống với nhau.

Đến tháng 10/2013, Thuận phát hiện ra “bạn gái” của mình có quan hệ đồng tính với người khác là chị Hồ Thị Thi ở chung dãy nhà trọ. Thuận ghen tức và nảy sinh ý định tự sát nên đi mua một chai thuốc sâu về cất giấu trong nhà.

Tối ngày 23/10/2013, chị Thủy nhận được tin nhắn của Thi rủ đi chơi nên lấy xe máy đi chơi với người này đến khuya mới về. Thấy vậy Thuận liền sang phòng Thi “đánh ghen”: “Sao em rủ Thủy đi chơi hoài vậy”. Thi trả lời: “Thích chơi với cô ấy có được không”. Sau đó, sợ bị Thuận đánh nên Thi gọi điện cho Thủy qua đưa Thuận về.

Người tình đồng tính giết người yêu trước tòa phúc thẩm
Người tình đồng tính giết người yêu trước tòa phúc thẩm

Về đến phòng trọ thì giữa Thuận và Thủy xảy ra cãi vã, tức giận, chị Thủy mặc quần áo tiếp tục đi chơi. Thấy vậy Thuận xuống nước ôm chân người tình và năn nỉ đừng bỏ đi nhưng bị Thủy đá ra.

Tức giận, Thuận vào bếp lấy một con dao Thái Lan quay ra đâm một nhát vào ngực Thủy rồi bịt miệng nạn nhân không cho kêu cứu. Hai người vật lộn nhau ngã xuống nệm trên nên nhà, Thuận tiếp tục cầm dao cứa 1 nhát vào cổ Thủy khiến người này chết tại chỗ.

Sau đó, nữ hung thủ mặc lại quần áo cho người tình rồi viết thư tuyệt mệnh để lại cho gia đình với nội dung Thủy phụ bạc nên Thuận mới giết Thủy rồi tự sát.

Viết thư xong, Thuận lấy chai thuốc sâu mua từ trước uống gần hết và nằm ôm lấy thi thể nạn nhân rồi bất tỉnh. Rạng sáng hôm sau, một số người trong khu trọ đi ngang qua phòng Thuận nhìn thấy sự việc nên đã cấp báo lên công an.

Thuận được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu và bị công an bắt ngay khi vừa xuất viện. Sau đó cô ta bị tuyên phạt tù chung thân về tội Giết người, Thuận liền làm kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Chiều 29/10, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm. Trước vành móng ngựa, Thuận cho rằng không có ý giết người, chỉ vì quá yêu Thủy nên khi bị cô này phản bội Thuận mới không kiềm chế được bản thân mà gây ra án mạng. Thuận đưa ra một số tình tiết như ăn năn hối cải, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hiểu biết pháp luật còn hạn chế mong HĐXX xem xét giảm án.

Nhận thấy hành vi của bị cáo là cực kì nguy hiểm, chỉ vì ghen tuông mù quáng mà đã nhẫn tâm giết hại một người, người đó lại là người bị cáo hết mực yêu thương. Tại tòa, bị cáo có đưa ra một số tình tiết nhưng HĐXX nhận thấy các tình tiết này đã được tòa sơ thẩm xem xét. Từ đó tòa phúc thẩm đã tuyên bác kháng cáo, giữ nguyên án sơ thẩm.

Công Quang