Hội An:

Sàm sỡ bị phản ứng, nhóm thanh niên quay sang cướp tài sản của nữ du khách nước ngoài

(Dân trí) - Sau khi có ý định sàm sỡ nữ du khách người nước ngoài nhưng bị phản ứng quyết liệt, nhóm thanh niên quay sang cướp giật tài sản của nữ du khách phố cổ Hội An.

Ngày 14/9, Công an TP Hội An (Quảng Nam) xác nhận, đơn vị vừa quyết định khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng đối với Võ Quang Trường (SN 2003) và Đặng Ngọc Lực (SN 2001, cùng trú phường Cửa Đại, TP Hội An) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Sàm sỡ bị phản ứng, nhóm thanh niên quay sang cướp tài sản của nữ du khách nước ngoài - 1
Sàm sỡ bị phản ứng, nhóm thanh niên quay sang cướp tài sản của nữ du khách nước ngoài - 2

Đối tượng Lực (trên) và Trường tại cơ quan công an

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 1h30 ngày 7/9 vừa qua, Võ Quang Trường, Đặng Ngọc Lực cùng Nguyễn Viết Đức (SN 2004, trú phường Cẩm An, TP Hội An) chạy xe máy trên đường Bạch Đằng vào khu vực trung tâm phố cổ Hội An.

Khi thấy một nữ du khách mang quốc tịch Anh đang đi bộ, cả 3 xuống xe và nảy sinh ý định sàm sỡ. Tuy nhiên, hành vi của 3 đối tượng này vấp phải sự phản ứng quyết liệt từ nữ du khách.

Sàm sỡ bị phản ứng, nhóm thanh niên quay sang cướp tài sản của nữ du khách nước ngoài - 3

Tang vật của các đối tượng cướp của nạn nhân 

Trong lúc giằng co, nữ du khách người Anh đánh rơi túi xách và Trường nhanh tay nhặt lấy rồi cùng đồng bọn lên xe tháo chạy. Tài sản nữ du khách người Anh bị nhóm của Trường cướp gồm 1 điện thoại di động iPhone XR, 60 nghìn đồng cùng nhiều giấy tờ khác.

Sau khi thực hiện trót lọt vụ cướp trên, khoảng 2h30 ngày 11/9, trên đường Nguyễn Duy Hiệu, Võ Quang Trường và Đặng Ngọc Lực tiếp tục giật túi xách của người nước ngoài. Bên trong túi xách có 1 điện thoại di động Samsung S9, 200 nghìn đồng cùng giấy tờ tùy thân.

Sau khi nhận thông tin tố cáo của các nạn nhân, Công an TP Hội An đã vào cuộc điều tra, truy xét và xác định các đối tượng Trường và Lực là các nghi can gây ra các vụ cướp giật này nên mời về cơ quan công an để điều tra.

Tại cơ quan điều tra, Trường và Lực đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

C.Bính

Sàm sỡ bị phản ứng, nhóm thanh niên quay sang cướp tài sản của nữ du khách nước ngoài - 4