Thứ tư, 23/12/2020 - 18:08

Thanh Hóa:

Rao bán xe máy đắt tiền trên mạng xã hội, chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng

Dân trí

Bằng thủ đoạn rao bán xe trên kênh Youtube của mình, đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt của hàng trăm bị hại trên cả nước với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Ngày 23/12, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau một thời gian theo dõi, lập án đấu tranh, Công an huyện Như Xuân vừa phá chuyên án 002L, bắt giữ đối tượng chuyên lừa đảo bằng thủ đoạn rao bán xe máy đắt tiền trên kênh Youtube rồi chiếm đoạt tiền đặt cọc của các bị hại.

Rao bán xe máy đắt tiền trên mạng xã hội, chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng - 1

Đối tượng Võ Ngọc Trung tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Thanh Hóa).

Theo đó, đối tượng bị bắt giữ vì hành vi nêu trên là Võ Ngọc Trung (SN 1997), ở xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Trước đó, qua nắm tình hình, Công an huyện Như Xuân phát hiện có một số đối tượng rao bán xe máy đắt tiền trên kênh Youtube rồi yêu cầu các nạn nhân gửi tiền đặt cọc vào tài khoản theo thỏa thuận, sau đó chặn liên lạc với họ.

Điển hình là anh N.V.D., ở thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân bị đối tượng rao bán xe máy SH trên trang Youtube lừa chuyển khoản 25 triệu đồng tiền đặt cọc sau đó chặn liên lạc với anh D..

Lãnh đạo Công an huyện Như Xuân đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự lập chuyên án 002L để đấu tranh triệt phá. Ngày 22/12, Công an huyện Như Xuân đã bắt đối tượng Võ Ngọc Trung, thu giữ tại nơi ở 1 bộ máy tính để bàn, 2 máy tính xách tay, 7 điện thoại di động, 5 thẻ tài khoản ngân hàng và 200 triệu đồng tiền mặt.

Tại cơ quan Công an, Trung khai nhận do ham mê cờ bạc nên đã nghĩ ra chiêu trò copy các video quảng cáo bán xe máy SH trên mạng xã hội và chỉnh sửa gắn vào kênh Youtube của mình rồi rao bán. Sau khi người mua có nhu cầu đăng ký, Trung yêu cầu gửi tiền đặt cọc từ 25 - 30 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng và chặn liên lạc ngay sau đó.

Để tạo lòng tin, Trung đã lồng tiếng và gắn số điện thoại của mình vào các video trên kênh Youtube. Với thủ đoạn trên, từ tháng 9/2020 đến khi bị bắt, Trung đã lừa đảo, chiếm đoạt của hàng trăm bị hại trên toàn quốc với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Như Xuân đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Trần Lê