Phúc thẩm vụ án thảm sát Bình Phước: Tiếp tục xử lưu động

(Dân trí) - Do số người có nghĩa vụ quyền lợi liên quan đăng ký dự tòa quá đông nên phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ thảm án giết 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ sẽ được tổ chức lưu động tại Bình Phước.

TAND cấp cao tại TPHCM xác nhận thông tin phiên tòa phúc thẩm xét xử các bị cáo trong vụ thảm án giết 6 người gia đình ông Lê Văn Mỹ, sẽ được tổ chức lưu động tại Bình Phước – nơi xảy ra vụ án.

Nguyên do là những ngày qua, hàng trăm người đăng ký dự phiên tòa. Trong khi đó, phòng xử của TAND cấp cao tại TPHCM không đủ chỗ ngồi.

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử sơ thẩm
Các bị cáo tại phiên tòa xét xử sơ thẩm

TAND cấp cao cho biết, có 6 luật sư tham gia bảo vệ cho 3 bị cáo, trong đó luật sư Đỗ Hải Bình (Đoàn luật sư TPHCM) được tòa chỉ định bảo vệ cho bị cáo chủ mưu Nguyễn Hải Dương, dù bị cáo này không kháng cáo và không yêu cầu luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình.

5 luật sư còn lại sẽ bảo vệ cho 2 bị cáo là Vũ Văn Tiến (sinh năm 1991, tại Bình Phước, cùng tạm trú huyện Hóc Môn) và Trần Văn Thoại (sinh năm 1989, tại Vĩnh Long, tạm trú Q.Gò Vấp).

Phiên tòa phúc thẩm sẽ diễn ra vào từ ngày 12-13/5. Tại phiên tòa phúc thẩm này, HĐXX sẽ xem xét đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của hai bị cáo Thoại và Tiến; đơn kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt với các bị cáo của gia đình nạn nhân.

Trước đó, vào ngày 17/12/2015, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến về tội “Giết người" và "Cướp tài sản”. Trần Đình Thoại bị tòa tuyên án 16 năm tù cùng về tội “Giết người" và "Cướp tài sản”.

Sau bản án sơ thẩm, Nguyễn Hải Dương không kháng cáo và cũng không nộp đơn xin Chủ tịch nước ân xá. Thoại và Tiến có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Gia đình nạn nhân cũng kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt đối với các bị cáo.

Xuân Duy