Thứ tư, 03/12/2014 - 07:26

Thừa Thiên Huế

Phóng viên Báo Công an TP.HCM bị hành hung, dọa giết khi tác nghiệp

Dân trí

Ngày 2/12, Đại tá Phạm Văn Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết đang chỉ đạo công an địa phương xác minh, làm rõ vụ việc phóng viên của Báo Công an TPHCM bị hành hung, dí dao vào cổ dọa giết khi đang tác nghiệp.

Chiều 1/12, nhận được thư khiếu nại, phản ánh của bà Nguyễn Thị Yến (SN 1967, trú thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng, Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế), phóng viên (PV) Hoàng Văn Quân (bút danh Hoàng Quân) của Báo Công an TP HCM đến tìm hiểu vụ việc.

Lúc 15h30, PV Hoàng Quân cùng bà Yến đến lô đất mà bà Yến khiếu nại rằng đất của cha mẹ mình nhưng bị người khác tự ý lấy đem bán cho doanh nghiệp. Khi PV Hoàng Quân đang chụp ảnh thì một người đàn ông chạy đến chửi bới: “Mày là ai mà vào đất của tao chụp ảnh. Tao giết chết”.

Người đàn ông này hùng hổ lao đến túm cổ áo, rút dao từ trong túi quần ra dí vào cổ Hoàng Quân dọa giết. Lúc này, một số người đang ở công trình xây dựng căn nhà bên cạnh nhìn thấy, liên tục can ngăn.

Một lát sau, người này bỏ ra ngoài đường nhựa cách đó khoảng 100m. PV Hoàng Quân và bà Yến đi sau, đến chỗ lấy xe máy để ra về. Người đàn ông này tiếp tục xông vào chửi bới: “Mày là ai, tao Đ.M (chửi tục) sợ”. PV Hoàng Quân chưa kịp nói gì thì người này xông vào đánh vào mặt Hoàng Quân rồi chạy qua đánh bà Yến.

Bỗng xuất hiện thêm 1 thanh niên khác bất ngờ chạy đến đấm liên tục vào mặt Hoàng Quân. Còn người đàn ông trên và một số thanh niên khác vây đánh bà Yến. Sau đó người đàn ông này lấy tấm ván (loại sử dụng trong công trình giao thông) ở gần đó cầm đến đập vào người PV nhưng may mắn PV né tránh, tấm ván văng xuống đường. 

Người thanh niên trên chạy đến đấm vào vùng mặt, cổ PV rồi lấy tấm ván khác giáng thẳng vào người PV. Anh Hoàng Quân lấy mũ bảo hiểm chống đỡ nên tấm ván văng xuống đường. Nhiều người dân chạy đến can ngăn, việc hành hung mới dừng lại.

PV Hoàng Văn Quân (phải) trình bày sự việc bị hành hung tại trụ sở công an xã Thủy Bằng
PV Hoàng Văn Quân (phải) trình bày sự việc bị hành hung tại trụ sở công an xã Thủy Bằng

PV Hoàng Quân sau đó đã điện thoại báo công an và lãnh đạo Công an Thị xã Hương Thủy chỉ đạo giải quyết vụ việc. Khoảng 20 phút sau, Công an xã Thủy Bằng đến đưa PV Hoàng Quân, bà Yến về cơ quan làm việc, lấy lời khai và đem theo hai tấm ván mà các đối tượng sử dụng hành hung về trụ sở công an. PV Hoàng Quân đã cung cấp lời khai, ghi âm vụ việc, hình ảnh người chứng kiến.

Đối tượng Nguyễn Viết Long

Đối tượng Nguyễn Viết Long

Công an xã Thủy Bằng ngay sau đó xác định được hai trong số những người hành hung, dọa giết PV Hoàng Quân và bà Yến là Nguyễn Viết Chính (SN 1957) và con trai ông Chính là Nguyễn Viết Long (SN 1990, cùng trú thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng); đồng thời lấy lời khai các đối tượng liên quan. Tối cùng ngày, Công an xã Thủy Bằng lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Chính và ông Long về hành vi đánh ông Hoàng Văn Quân.

Trong ngày hôm nay (2/12), Công an xã Thủy Bằng đang tiếp tục triệu tập, lấy lời khai các đối tượng khác liên quan đến vụ việc và các nhân chứng. 

Công an lấy lời khai bà Yến

Công an lấy lời khai bà Yến

Được biết ông Chính là chú của bà Yến và cũng là người đang bị bà Yến khiếu nại liên quan đến việc đất đai..

Đại Dương