Phong tỏa tài khoản hàng tỷ đồng của nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc

Trần Lê

(Dân trí) - Nhóm đối tượng câu kết với nhau, thiết lập đường dây đánh bạc trên mạng xã hội với qui mô lớn. Tài khoản của nhóm đối tượng này tại các ngân hàng với số tiền lên tới hàng tỷ đồng đã bị phong tỏa.

Ngày 29/1/2021, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 28/1, Công an huyện Triệu Sơn đã triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi lô đề liên tỉnh và bắt giữ 3 đối tượng: Nguyễn Xuân Tá (SN 1983, ở xã Tương Giang, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh); Lê Hữu Hải (SN 1990) và Lê Hữu Tuyên (SN 1992), đều ở xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Phong tỏa tài khoản hàng tỷ đồng của nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc - 1
Các đối tượng bị bắt giữ (Ảnh: CATH).

Khám xét nơi ở của 3 đối tượng nói trên, lực lượng Công an huyện Triệu Sơn đã thu giữ nhiều điện thoại di động cùng nhiều tang vật có liên quan, đồng thời phong tỏa tài khoản của các đối tượng này tại các ngân hàng với số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Theo kết quả điều tra ban đầu của lực lượng công an, do quen biết từ trước, 3 đối tương nói trên đã câu kết với nhau và thiết lập một đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề trên mạng xã hội với qui mô lớn.

Từ tháng 1/2020 cho đến khi bị bắt, dưới sự chỉ đạo và cầm đầu của Tá, Lê Hữu Hải và Lê Hữu Tuyên đã cho các đối tượng sử dụng điện thoại thông minh, áp dụng phần mềm phân tích số hóa để tập hợp các bảng dãy số rồi cho đánh bạc qua tin nhắn, sau đó chuyển tiền ra Bắc Ninh cho Tá theo tài khoản ngân hàng. Trung bình mỗi ngày, các đối tượng cho các con bạc ghi số lô, số đề với tổng số tiền trên 300 triệu đồng.

Hiện Công an huyện Triệu Sơn đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và bắt giữ các đối tượng khác trong đường dây đánh bạc nêu trên.