1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

Phó giám đốc phòng giao dịch ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Tiến Thành

(Dân trí) - Phó giám đốc một phòng giao dịch ngân hàng tại Quảng Trị đã đưa ra thông tin cần tiền làm đáo hạn cho khách hàng, sau đó lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nhiều người.

Ngày 29/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Hồ Thị Hương Loan (SN 1989, trú tại phường 2, thị xã Quảng Trị) để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Loan trước đó là phó giám đốc phòng giao dịch, thuộc chi nhánh một ngân ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Từ cuối tháng 11/2022 đến ngày 28/3/2023, Công an tỉnh Quảng Trị tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của nhiều người dân, tố cáo Hồ Thị Hương Loan cùng chồng là D.T.C. lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phó giám đốc phòng giao dịch ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỷ đồng - 1

Đối tượng Loan bị khởi tố, bắt tạm giam (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp).

Qua điều tra, cơ quan công an xác định, trong năm 2022, để có tiền trả nợ cho các khoản vay cũ của mình, Loan đã đưa ra thông tin gian dối là cần tiền làm đáo hạn ngân hàng cho các khách hàng. Tin tưởng Loan, nhiều người ở thị xã Quảng Trị, huyện Triệu Phong và thành phố Đông Hà đã cho đối tượng vay nhiều lần với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Sau đó, Loan chiếm đoạt, trả nợ xoay vòng cho các khoản tiền vay của mình, dẫn đến mất khả năng trả lại số tiền đã vay. Vỡ nợ, Loan đã đến cơ quan công an tự thú.