Thứ tư, 06/03/2019 - 21:29

Cà Mau:

Phạt tiền quán bar có 94 người bị phát hiện dương tính ma túy 18,5 triệu

Dân trí

Ngày 6/3, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, lãnh đạo UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với chủ quán bar Gossip.

Theo đó, UBND TP Cà Mau có quyết định xử phạt hành chính đối với ông Trần Văn Đãi (39 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thiên Văn Cà Mau – Gossip) với số tiền là 18,5 triệu đồng.

Ông Đãi bị phạt hành chính vì vi phạm hoạt động karaoke, quầy bar và các hình thức vui chơi giải trí khác khi phục vụ quá giờ cho phép; không giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản đối với công việc cố định có thời gian trên 3 tháng; để cho người khác sử dụng chất ma túy trong khu vực mình quản lý;…

Phạt tiền quán bar có 94 người bị phát hiện dương tính ma túy 18,5 triệu  - 1

Quán bar Gossip (Cà Mau), nơi bị phát hiện có 94 người dương tính ma túy. (Ảnh: CTV)

Như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 1h ngày 28/2, lực lượng Công an TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) kiểm tra quán bar Gossip (đường Bùi Thị Trường, phường 5, TP Cà Mau) và tiến hành mời 149 người có mặt trong quán về trụ sở làm việc.

Qua test nhanh, phát hiện có 94 người (74 nam, 20 nữ) dương tính với ma túy.

Ngoài ra, lực lượng công an còn thu giữ 59 viên nén nghi là thuốc lắc, 56 bịch chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá, 2 bịch chứa cành lá khô nghi là cần sa.

Theo lãnh đạo Công an TP Cà Mau, cơ sở này được cấp phép kinh doanh ăn uống, buôn bán rượu, bia, thuốc lá. Tuy nhiên, qua kiểm tra thấy cơ sở này có dựng bảng quán bar Gossip, có cách âm, đèn led, hoạt động như một vũ trường.

Cũng theo Công an TP Cà Mau, từ năm 2015 đến nay, lực lượng chức năng đã kiểm tra cơ sở này 4 lần. Qua kiểm tra, phát hiện có nhiều lỗi vi phạm như: Gây tiếng động ồn ào khu dân cư, không niêm yết phòng cháy chữa cháy, hợp đồng lao động nhân viên không có văn bản. Đặc biệt, đã có 2 lần cơ sở này bị xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến ma túy.

H.Hải