Quảng Bình:

Phát hiện và thu giữ 60 bình khí cười không rõ nguồn gốc

(Dân trí) - Cơ quan chức năng tại Quảng Bình mới đây đã phát hiện xe tải chở hơn 60 bình khí sắt không rõ xuất xứ, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp. Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng xác định những bình sắt trên chứa khí cười N2O.

Bắt giữ 60 bình khí cười không rõ nguồn gốc

Ngày 15/11, Đội Quản lý thị trường số 7, Cục Quản lý thị trường Quảng Bình đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình đón dừng và kiểm tra xe ô tô tải mang BKS 43C 08654 do Lê Quốc Nhật (SN 1987, trú tại Đà Nẵng) điều khiển, đang lưu thông trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch.

Phát hiện và thu giữ 60 bình khí cười không rõ nguồn gốc - 1

Cơ quan chức năng phát hiện 60 bình khí cũ không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện phía thùng xe chứa hơn 60 bình khí trong bình sắt cũ, không rõ xuất xứ và tại thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được các giấy tờ, hóa đơn chứng minh tính hợp pháp và nguồn gốc của lô hàng.

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng xác định những bình sắt trên chứa khí cười N2O.

Phát hiện và thu giữ 60 bình khí cười không rõ nguồn gốc - 2

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng xác định những bình sắt trên chứa khí cười N2O.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số bình khí cười để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật… Đại diện cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình cho biết, trước đó, đơn vị cũng đã 2 lần bắt và thu giữ hơn 50 bình khí cười và đang xử lý theo quy định của pháp luật.

Tiến Thành