Quảng Ninh

Phát hiện và đưa đi cách ly 11 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

(Dân trí) - Theo thông tin từ cơ quan chức năng TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Đồn Biên phòng Bắc Sơn vừa đưa đi cách ly 11 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Phát hiện và đưa đi cách ly 11 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam - 1

11 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị lực lượng Biên phòng phát hiện và đưa đi cách ly (ảnh CTV)

Trước đó vào khoảng 17h', ngày 17/7, Tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đồn Biên phòng Bắc Sơn trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực thôn Lục Phủ, xã Bắc Sơn, TP Móng Cái (Quảng Ninh) đã phát hiện một nhóm gồm 11 người (5 nam và 6 nữ) đang đi từ hướng bờ sông biên giới về phía nội địa có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng biên phòng xác định nhóm người trên đều là công dân Việt Nam, ở các tỉnh như Bắc Giang, Lào Cai, Hòa Bình, Yên Bái, Điện Biên, Hưng Yên, Hà Nội, Nghệ An và đều nhập cảnh trái phép.

Tại cơ quan chức năng, các đối tượng khai nhận, khoảng tháng 12/2019 đã  xuất cảnh trái phép sang Quảng Tây (Trung Quốc) để tìm việc làm và đến nay tìm cách trở về Việt Nam. Tuy nhiên, khi nhóm người này đã bị phát hiện, bắt giữ và chuyển ngay về khu cách ly tập trung của TP Móng Cái.

Trước đó, vào ngày 13/7 cũng tại khu vực thôn Lục Phủ, xã Bắc Sơn,  Đồn Biên phòng Bắc Sơn cũng đã bắt giữ và đưa đi cách ly một nhóm 29 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

An Nhiên