TPHCM

Phát hiện lô ma túy hơn 4 tỷ đồng trong gói thức ăn cho mèo ở sân bay

(Dân trí) - Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vừa bắt giữ lô ma túy cao cấp trị giá hơn 4 tỷ đồng được cất giấu tinh vi trong các gói thức ăn cho mèo chờ xuất khẩu sang Đài Loan.

Chiều ngày 31/3, Cục Hải quan TPHCM cho biết, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với các lực lượng chức năng vừa bắt giữ gần 4kg ma túy có giá hơn 4 tỷ đồng.

Lô ma túy cao cấp giá hơn 4 tỷ trong gói thức ăn cho mèo ở sân bay

Theo đó, qua công tác soi chiếu hàng hóa, thu thập thông tin, cơ quan hải quan tiến hành kiểm tra trọng điểm lô hàng xuất khẩu của ông N.T.T. (25 tuổi, quê Bình Thuận) được khai báo là quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm... người nhận là một công ty ở Đài Loan.

Phát hiện lô ma túy hơn 4 tỷ đồng trong gói thức ăn cho mèo ở sân bay - 1
Tang vật vụ án.

Sau khi kiểm tra, cơ quan hải quan phát hiện gần 4kg ma túy cất giấu tinh vi trong các hộp, gói thức ăn cho mèo được hàn kín và dán nylon để trông như mới 100%. Đây là lần đầu tiên cơ quan hải quan phát hiện thủ đoạn cất giấu ma túy hết sức tinh vi này.

Trước đó, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã bắt giữ 5 vụ nhập khẩu trái phép cần sa từ Mỹ và Canada về Việt Nam. Tang vật thu giữ là 8,7kg cần sa các loại.

Đang được quan tâm