Quảng Trị:

Phát hiện hơn 6 tạ thịt, nội tạng động vật được chở chung với hành khách

(Dân trí) - Một lượng lớn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc lẫn chứng nhận kiểm dịch, đang có dấu hiệu bốc mùi, được chở chung với hành khách trên chặng đường dài gần 70 km.

Sáng 30/1, Đội Cảnh sát môi trường, Công an TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trạm kiểm dịch Thú y TP Đông Hà, đã phát hiện và bắt giữ một lượng lớn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc.

Trước đó, khi tiến hành kiểm tra khoang chứa hàng của xe khách mang BKS 73B 004.12, do Nguyễn Thanh Tuyền (trú tại tỉnh Quảng Bình) điều khiển, các lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều bao tải, bên trong chứa hơn 600 kg nội tạng động vật, chủ yếu là thịt heo, thịt bò, nội tạng, mỡ và da heo đang có dấu hiệu bốc mùi hôi.

Toàn bộ số nội tạng bị bắt giữ
Toàn bộ số nội tạng bị bắt giữ

Điều đáng nói, toàn bộ số hàng trên không có giấy chứng nhận kiểm dịch, phần lớn số hàng đã biến đổi màu sắc, chảy dịch. Lái xe không xuất trình được giấy tờ hợp lệ để chứng minh nguồn gốc.

Lái xe Nguyễn Thanh Tuyền khai nhận, số thịt này được người khác (không rõ danh tính) thuê vận chuyển từ Quảng Bình vào TP Đông Hà để đưa đi tiêu thụ.

Hiện tại cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính và buộc tiêu huỷ số hàng trên.

Đăng Đức

Đang được quan tâm