Thứ năm, 17/05/2018 - 10:08

Phát hiện hai đối tượng vào nhà chùa ăn trộm hòm công đức

Dân trí

Ngày 16/5, trao đổi với PV, bà Hoàng Thị H. (người làm công quả ở chùa Hồng Phúc) cho biết, vụ trộm xảy ra vào khoảng 6h21’ ngày 13/5, khi 2 thanh niên ngang nhiên vào chùa, rồi khiêng hòm công đức ra phía ngoài.

Hình ảnh hai đối tượng mang hòm công đức ra ngoài.
Hình ảnh hai đối tượng mang hòm công đức ra ngoài.

Theo đó, vào thời gian trên, lợi dụng lúc sơ hở, 2 tên trộm đã lẻn vào chùa Hồng Phúc, đóng trên địa bàn xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) để ăn trộm hòm công đức, mang ra khỏi khuôn viên nhà chùa.

Toàn bộ hành động của 2 đối tượng này đã được camera giám sát của nhà chùa ghi lại. Hình ảnh cho thấy, 2 thanh niên mang theo balo, sau khi vào quan sát xung quanh một lúc, các đối tượng đã bê hẳn hòm công đức ra khỏi khuôn viên của nhà chùa.

Sau khi đưa ra ngoài, 2 đối tượng đập phá hòm công đức, lấy đi các thứ bên trong.
Sau khi đưa ra ngoài, 2 đối tượng đập phá hòm công đức, lấy đi các thứ bên trong.

Cũng theo bà H., đến khoảng 14h chiều cùng ngày, nhà chùa mới phát hiện ra chiếc hòm công đức không còn nữa, nên đã báo cáo sự việc cho Công an xã Nghi Long và Công an huyện Nghi Lộc để lập biên bản, điều tra vụ việc.

“Đến khoảng 15h cùng ngày, chúng tôi phát hiện chiếc hòm công đức ở phía Tây – Nam của nhà chùa. Tuy nhiên hòm công đức đã bị các đối tượng đập phá, lấy hết các đồ đạc bên trong. Do chiếc hòm công đức được quản lý bởi người khác nên tôi không rõ số tiền ở trong đó”, bà H. cho biết thêm.

Clip: Ghi lại khoảnh khắc 2 tên trộm táo tợn khiêng cả hòm công đức ở chùa Hồng Phúc ra ngoài (trích xuất từ camera giám sát của nhà chùa).

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Đình Thông – Trưởng Công an xã Nghi Long cho biết, sau khi nhận được tin báo, chúng tôi có mặt ở hiện trường để tiến hành lập biên bản sự việc, sau đó chuyền hồ sơ cho công an huyện để tiến hành điều tra, làm rõ.

Được biết, nhà chùa này trước đây đã có 4 – 5 lần bị các tên trộm “viếng thăm” và lấy đi nhiều tài sản.

Vụ việc đang được Công an huyện Nghi Lộc điều tra, làm rõ.

Nguyễn Tú

Mới nhất