Quảng Ninh:

Phát hiện cửa hàng bán gần 1,6 tấn hạt giống, thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc

(Dân trí) - Thông tin từ CA tỉnh Quảng Ninh cho hay, Phòng Cảnh sát Môi trường (CA tỉnh Quảng Ninh), phối hợp với CA thị xã Quảng Yên và lực lượng QLTT kiểm tra phát hiện, thu giữ gàn 1,6 tấn hạt giống và thuốc bảo vệ thực vật không có nguồn gốc xuất xứ tại một cửa hàng kinh doanh.

mt1-1457744919166

Cơ quan chức năng tiến hành thu giữ 1,6 tấn hạt giống, thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc.

Vào thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện lượng lớn hạt giống và thuốc bảo vệ thực vật tại cửa hàng Kinh doanh dịch vụ vật tư nông nghiệp và các hạt giống của ông Nguyễn Công Định, (trú tại phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh).

Theo cơ quan chức năng, 1,6 tấn hàng gồm hạt giống rau các loại, thuốc diệt cỏ, thuốc diệt kiến, thuốc sâu, thuốc kích thích tăng trường… bên ngoài vỏ bao bì có in chữ Trung Quốc, không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ và giấy tờ kiểm dịch của cơ quan chức năng.

Chủ cửa hàng trình bày có Giấy phép kinh doanh và đăng ký lần đầu tháng 1/2011. Số hàng hóa trên đã mua của các tiểu thương ở các chợ tại TP Móng Cái, với giá từ 15 nghìn đến 25 nghìn đồng/kg tùy từng chủng loại, sau đó gửi xe khách về để bán kiếm lời.

Vụ việc hiện đang được phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục làm rõ.

Tuấn Hợp