Lào Cai:

Phát hiện, bắt giữ hơn 1 tấn trứng gà non, nầm lợn bốc mùi hôi thối

Phạm Ngọc Triển

(Dân trí) - Đây là lần thứ 2 tính từ đầu năm tới nay lực lượng công an thành phố Lào Cai phát hiện, bắt giữ số lượng trứng gà non, nầm lợn, tràng lợn không có nguồn gốc xuất sứ hàng hóa và đang bốc mùi hôi thối.

Theo thông tin công an tỉnh Lào Cai, hồi 14h ngày 20/1, trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác Đội an ninh phối hợp cùng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, chức vụ và môi trường (Công an thành phố Lào Cai) đã kiểm tra kho lạnh tại khu vực đường Triệu Quang Phục thuộc tổ 2, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai).

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện nhiều bao tải và hộp xốp được dán kín, bên trong những hộp xốp này có chứa các sản phẩm như trứng gà non, tràng lợn, nầm lợn đang trong tình trạng bốc mùi hôi thối, tổng trọng lượng lô hàng là 1.100 kg.

Phát hiện, bắt giữ hơn 1 tấn trứng gà non, nầm lợn bốc mùi hôi thối - 1

Trứng gà non trong tổng số 1,1 tấn thực phẩm không có nguồn gốc xuất sứ và đang bốc mùi bị công an thành phố Lào Cai phát hiện, bắt giữ ngày 20/1/2021 (Ảnh: Công an Lào Cai)

Khi cơ quan công an thực hiện kiểm tra, chủ lô hàng là bà Hoàng Thị Thảo (sinh năm 1989) có hộ khẩu thường trú tại tổ 2, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của lô hàng kể trên.

Do đó lực lượng công an thành phố Lào Cai đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ lô hàng 1.100 kg trứng gà non, tràng lợn, nầm lợn trên để tiếp tục điều tra, làm rõ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Trước đó, đêm ngày 5/1/2021, trong khi đang tuần tra kiểm soát tại khu vực đường Nguyễn Huệ, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, lực lượng Công an thành phố đã phát hiện một xe bán tải vận chuyển nhiều thùng xốp có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính và đã phát hiện, thu giữ các thùng xốp chứa 550 kg trứng gà non có mùi hôi trên đường đưa đi tiêu thụ.

Ngày 15/1/2021 công an thành phố Lào Cai phối hợp cơ quan chức năng tổ chức tiêu hủy 550 kg trứng gà non kể trên vì không có xuất sứ hàng hóa và đang trong quá trình phân hủy bốc mùi khó chịu.