Đắk Lắk

Phát hiện 16 cá thể khỉ sau xe máy của người đàn ông

Thúy Diễm

(Dân trí) - Một người đàn ông chở 2 bao tải bên trong có chứa 16 cá thể khỉ đã chết đi tiêu thụ thì bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.

Ngày 28/1, Công an huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý một đối tượng vận chuyển 16 cá thể khỉ đi tiêu thụ.

Phát hiện 16 cá thể khỉ sau xe máy của người đàn ông - 1
16 cá thể đã chết được đưa đi tiêu thụ

Trước đó, vào chiều ngày 26/1, một tổ công tác của đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Krông Năng đang tiến hành tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thôn Xuân Lạng 1, xã Ea Dăh thì phát hiện một người đàn ông vừa chạy xe máy vừa sử dụng điện thoại di động.

Ngay sau đó, tổ công tác đã yêu cầu người đàn ông dừng xe để kiểm tra. Lúc này, cơ quan chức năng phát hiện, phía sau xe máy có chở theo 2 bao tải có nhiều nghi vấn nên đã mở ra để kiểm tra.

Bên trong bao tải này có chứa 16 cá thể khỉ đã chết với tổng trọng lượng trên 58kg. Ngay sau đó, tổ tuần tra đã đưa người đàn ông cùng tang vật, phương tiện về trụ sở để xử lý.

Người đàn ông khai tên là Ma Seo Tủa (41 tuổi, ngụ xã Cư San, huyện M'Đrắk) và thừa nhận đã mua số khỉ trên ở địa bàn xã Cư San với giá 60.000 đồng/kg rồi đưa lên huyện Krông Năng bán lại với giá 120.000 đồng/kg.

Hiện vụ việc đang được mở rộng, làm rõ.