Quảng Bình:

Phá đường dây làm giả hồ sơ bệnh hiểm nghèo cho các đối tượng "dính" án tù

(Dân trí) - Lợi dụng danh nghĩa từ thiện, Hiền đã sao y bệnh án của những người mắc bệnh suy thận, sau đó sửa bệnh án để cung cấp cho các đối tượng phạm tội nhằm hoãn thi hành án phạt tù.

Ngày 10/1, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình, Phòng Cảnh sát hình sự vừa phá thành công chuyên án đấu tranh với đối tượng có hành vi làm giả hồ sơ bệnh hiểm nghèo để hoãn thi hành án phạt tù.

Trong chuyên án này, cơ quan công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của 2 đối tượng gồm: Lê Thị Thu Hiền (SN 1972), trú thành phố Đồng Hới và Đặng Tuấn Minh (SN 1988), trú tại huyện Minh Hóa. Qua khám xét thu giữ được nhiều tài liệu, đồ vật liên quan đến việc làm giả hồ sơ bệnh hiểm nghèo cho các đối tượng bị phạt tù nhằm hoãn thi hành án.

Phá đường dây làm giả hồ sơ bệnh hiểm nghèo cho các đối tượng dính án tù - 1

Đối tượng Lê Thị Thu Hiền tại cơ quan công an (Ảnh: Trần Tuấn).

Bước đầu tại cơ quan công an, đối tượng Lê Thị Thu Hiền khai nhận, lợi dụng danh nghĩa làm từ thiện, hỗ trợ kinh tế cho một số bệnh nhân mắc bệnh suy thận mãn tính, đối tượng này đã yêu cầu người bệnh sao y hồ sơ bệnh án điều trị chạy thận nhân tạo.

Sau đó, Hiền liên hệ với các đối tượng bị tuyên án phạt tù đang được tại ngoại có nguyện vọng xin tạm hoãn chấp hành án, sửa thông tin trên bệnh án rồi đưa cho các đối tượng có nhu cầu để thu lợi. Khi có bệnh án giả, các đối tượng có quyết định chấp hành án phạt tù sẽ sử dụng để làm thủ tục hàng năm xin tạm hoãn chấp hành án phạt tù.

Từ tháng 6 - 11/2021, Hiền đã giao cho Đặng Tuấn Minh và Nguyễn Thanh Xuân (SN 1986), trú phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới 3 bệnh án giả cho 3 đối tượng phạm tội.

Quá trình đấu tranh, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã làm rõ thêm 4 đối tượng liên quan khác, đồng thời ra quyết định tạm giữ Lê Thị Thu Hiền và Đặng Tuấn Minh để tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

Tin liên quan
Đang được quan tâm