Chính phủ quy định kinh phí chuyển giao người đang chấp hành án phạt tùTheo UBTVQH, vấn đề kinh phí chuyển giao người đang chấp hành án phạt tù là nội dung cụ thể, mức hỗ trợ, đóng góp tự nguyện cũng khác nhau nên đề xuất giao Chính phủ quy định chi tiết.
Gần 10.000 phạm nhân được Chủ tịch nước đặc xá9.950 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có điều kiện được hưởng đặc xá năm 2026, theo quyết định của Chủ tịch nước.
Cơ hội việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù108 người đã chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng được giới thiệu việc làm trong phiên giao dịch việc làm tháng 5 ở huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.
Bộ trưởng Công an nói về kinh phí chuyển giao người chấp hành án phạt tùDự thảo Luật Chuyển giao người đang chấp hành án phạt tù cho phép các tổ chức, cá nhân khác có thể tự nguyện đóng góp hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ các chi phí.
Tạo việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù trở vềNgày 2/11, Sở LĐ-TB&XH, Công an tỉnh Quảng Nam và UBND TP Tam Kỳ tổ chức gặp mặt, đối thoại và giới thiệu việc làm, đào tạo nghề cho những người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương.
Được hoãn chấp hành án phạt tù vì nuôi con nhỏ, nữ quái trốn sang CampuchiaTrong lúc được hoãn chấp hành án phạt tù vì đang nuôi con nhỏ, Lý Thị Lan đã tìm cách lẩn trốn sang Campuchia.
Khách Trung Quốc đối diện với án phạt tù vì trốn cách ly4 vị khách Trung Quốc tự ý rời khỏi khu cách ly đã bị bắt trở lại và có thể đối diện với án phạt tù.
Hai cựu Thứ trưởng Bộ Công an đã chấp hành xong án phạt tùHai cựu Thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân và Bùi Văn Thành đã chấp hành xong án phạt tù nên không thuộc trường hợp được đặc xá trong dịp 2/9.
Người chấp hành xong án phạt tù được vay vốn để sản xuất, kinh doanh?Tôi nghe nói, người chấp hành xong án phạt tù sẽ được vay vốn để đào tạo nghề và sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm. Tôi phải làm các thủ tục, quy trình như thế nào để được vay vốn kinh doanh?
Người chấp hành xong án phạt tù có thể vay 100 triệu đồng để kinh doanhNgười chấp hành xong án phạt tù có thể vay vốn 4 triệu đồng/tháng để đào tạo nghề. Nếu vay vốn để sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm thì mức tối đa là 100 triệu đồng/người.
Thái Lan tăng án phạt tù viên cảnh sát làm chết linh vật của trường đại họcTòa Phúc thẩm ở Thái Lan đã tăng án phạt tù đối với một cảnh sát đã đánh chết chú chó được coi là linh vật không chính thức của Đại học Chiang Mai.
Vụ chồng bị phạt tù vì quan hệ với vợ: Quy trình miễn chấp hành án phạt tùChánh án TAND tỉnh Khánh Hòa cho biết sẽ thành lập hội đồng xem xét miễn chấp hành án đối với người chồng bị phạt 3 năm tù vì quan hệ với vợ chưa đủ tuổi, theo quy định của Luật Thi hành án Hình sự.