Đắk Lắk:

Phá đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh

(Dân trí) - Sau khi mua được một tài khoản cá độ bóng đá qua internet, các đối tượng đã chia thành nhiều tài khoản con rồi giao cho các con bạc tổ chức cá độ thu tiền bất chính.

Ngày 26/1, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết vừa triệt phá một đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ qua mạng internet liên tỉnh với tổng số tiền giao dịch hơn 4,8 tỷ đồng, đồng thời bắt giữ 2 đối tượng cầm đầu là Lê Văn (24 tuổi) ngụ xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột và Nguyễn Anh Tuấn (26 tuổi) ngụ quận Kiến An, TP Hải Phòng.

Phá đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh - 1

Hai đối tượng Tuấn và Văn tại cơ quan công an (Ảnh: Đức Nguyễn).

Theo kết quả điều tra ban đầu, Tuấn và Văn có quen biết nhau từ trước. Vào tháng 10/2021, Tuấn rủ Văn tham gia cá độ bóng đá. Để thực hiện, Tuấn đã liên hệ với Đỗ Trường Giang (27 tuổi) ngụ Quận 12, TPHCM để mua một tài khoản cá độ bóng đá với giá 600 triệu đồng.

Từ tài khoản tổng, Tuấn và Văn đã chia thành 7 tài khoản con rồi giao cho các "con bạc" tổ chức cá độ bóng đá; thắng, thua bằng tiền.

Chỉ với thời gian ngắn, các đối tượng đã tổ chức cá độ với các con bạc ở nhiều tỉnh, thành phố với tổng số tiền hơn 1,6 tỷ đồng. Ngoài ra, đối tượng Văn còn tham gia cá độ vào một tài khoản khác với tổng số tiền khoảng 3,2 tỷ đồng.

Ngoài bắt giữ Văn và Tuấn, khi cơ quan cảnh sát điều tra đến nhà ở của Giang tại TPHCM thì đối tượng này đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Hiện vụ việc đang được mở rộng, làm rõ.