Quảng Ninh:

Ông trùm buôn lậu “khủng” ra đầu thú

(Dân trí) – Bị cơ quan chức năng ập phá kho hàng lậu “khủng”, ông trùm đã bỏ trốn. Sau hơn 10 ngày trốn chạy, đối tượng đã ra đầu thú và hiện đã được bàn giao cho bộ công an điều tra mở rộng.

Đại tá Vũ Thế Vị, Trưởng công an TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết: đối tượng Lương Quang Thắng hay còn gọi là Thắng “cành” (36 tuổi, ở P.Hải Hòa, TP.Móng Cái), mắt xích quan trọng trong vụ buôn lậu lớn bị bắt giữ ngày 2/11 tại TP.Móng Cái đã ra đầu thú. Trước đó, công an TP.Móng Cái đã  tích cực vận động gia đình Thắng để đối tượng sớm ra đầu thú xin sự khoan hồng của pháp luật.

Kho giữ hàng lậu của đối tượng Thắng

Kho giữ hàng lậu của đối tượng Thắng

Hiện Lương Quang Thắng đã được bàn giao cho Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (C46), Bộ Công an để phục vụ điều tra mở rộng vụ việc.

Trước đó, rạng sáng 2/11, tại khu vực Bến Xuồng, TP.Móng Cái, lực lượng của C46 cùng Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ một lượng lớn hàng hóa nhập lậu trên 12 đò sắt, trị giá khoảng hơn 20 tỉ đồng. Lương Quang Thắng  sau đó đã bỏ trốn.

Được biết, Thắng là một trùm buôn lậu tại vùng biên Móng Cái, từ lâu đã nằm trong diện quản lý và từng có 3 lần bị bắt giữ hàng hóa buôn lậu khác.

Thu Hằng

Đang được quan tâm